Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh chi tiết nhất

Giao dịch hàng hóa có thể nói là một lĩnh vực đang rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại và chắc chắn rằng trong tương lai mối quan tâm này sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa. Hiện nay, chắc hẳn có khá nhiều khách hàng đang tìm hiểu và mong muốn đầu tư vào lĩnh vực này – lĩnh vực có thể giúp các nhà đầu tư giảm thiểu được các rủi ro và tăng lợi nhuận lên mức tối đa. Bài viết sau đây sẽ  giúp khách hàng mới hiểu rõ hơn về cách thức giao dịch hàng hóa.

Thứ tự các bước giao dịch cho khách hàng mới

Thứ nhất, tìm hiểu giao dịch hàng hóa là gì? Cơ hội và thách thức khi bước chân vào thị trường

Đầu tiên, khi muốn tham gia vào thị trường, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về hàng hóa phái sinh cũng như những cơ hội có thể đạt được và những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình giao dịch.

Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

Có thể hiểu giao dịch hàng hóa phái sinh là một giao dịch mua bán sẽ được thực hiện trong tương lai, với khối lượng hàng hóa nhất định, mức giá xác định đã được thỏa thuận giữa hai bên.

Thế nào là giao dịch hàng hóa phái sinh?

Cơ hội khi tham gia thị trường

Khi tham gia thị trường hàng hóa, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội thu lợi nhuận và hạn chế được rủi ro không mong muốn. Bởi thị trường này có khá nhiều loại hàng hóa để các bạn có thể giao dịch. Và cùng lúc, bạn có thể giao dịch nhiều loại hàng hóa cùng lúc, đa dạng danh mục đầu tư giúp bạn sẽ giảm thiểu phần nào rủi ro (nếu một trong những mặt hàng đang giao dịch không may bị lỗ, các mặt hàng còn lại sẽ kéo lại).

Cơ hội hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư

Thứ hai, tìm hiểu thông tin về các công ty giao dịch hàng hóa uy tín

Tuy giao dịch hàng hóa là một lĩnh vực khá mới tại Việt Nam, nhưng hiện tại cũng có sự có mặt của khá nhiều các công ty giao dịch hàng hóa. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một công ty tư vấn uy tín. Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty giao dịch hàng hóa hàng đầu trên thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi

Với đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật và tư vấn đầu tư hàng hóa hiệu quả giúp cho nhà đầu tư thu được lợi nhuận mong muốn.

Thứ ba, tiến hành mở tài khoản giao dịch

Sau khi bạn đã chọn được cho mình một công ty tư vấn uy tín thì tiếp theo điều bạn cần làm sẽ là tiến hành mở tài khoản. Đến với Gia Cát Lợi thì việc mở tài khoản giao dịch sẽ vô cùng đơn giản, không bị mất phí cũng như không bị mất nhiều thời gian của bạn với đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tâm, tận tình.

Mở tài khoản đơn giản với cả 2 hình thức

Mở tài khoản online, bạn chỉ cần:

 • Hình 2 mặt của chứng minh nhân dân.
 • Email, SĐT, STK.
 • Địa chỉ.
Mở tài khoản giao dịch online

Với những điều kiện trên, khách hàng sẽ được mở tài khoản giao dịch tạm thời. Phòng nhân sự sẽ gửi hợp đồng đến địa chỉ của khách hàng. Vậy là khách hàng đã mở tài khoản giao dịch thành công.

Mở tài khoản trực tiếp, bạn chỉ cần:

 • Hình 2 mặt của chứng minh nhân dân.
 • Thông tin khách hàng: địa chỉ, SĐT. Email, STK.
 • Chữ ký khách hàng.
 • Hợp đồng giao dịch.

Với những điều kiện trên, khách hàng sẽ được mở tài khoản giao dịch tại Gia cát Lợi.

Sau khi tạo tài khoản, công ty sẽ tạo cho khách hàng tài khoản VC, khách hàng sẽ nhận được email gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Thứ tư, lựa chọn mặt hàng phù hợp để tiến hành đầu tư

Bạn nên tìm hiểu kỹ các mặt hàng và xem bạn có nhiều kiến thức, am hiểu về mặt hàng nào nhất. Bạn tự tin nhất trong mặt hàng nào và bạn sẽ đi đến quyết định đầu tư. 

Các loại hàng hóa đang được giao dịch tại Việt Nam

Các hàng hóa đang được giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam hiện nay được chia làm 4 nhóm sau:

 • Về nguyên liệu công nghiệp: đường, sữa, bông, gỗ,…..
 • Về kim loại: thép, đồng, kẽm, nhôm,…..
 •  Về nông sản: lúa mì, ngô, đậu tương,…..
 • Về năng lượng: dầu, gas,…..

Cuối cùng, ký hợp đồng giao dịch

Các loại hợp đồng giao dịch phổ biến

Hiện có 3 loại hợp đồng giao dịch hàng hóa phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn có thể kể đến như:

 • Hợp đồng quyền chọn: loại hợp đồng này cho phép người mua – bán có thể thực hiện hoạt động mua trước bán sau hoặc bán trước mua sau.
 • Hợp đồng kỳ hạn: loại hợp đồng này sẽ kết thúc ở thời hạn định trước trong tương lai. Ví dụ như ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3, 5, 7, 9, 11, 1.
 • Hợp đồng tương lai: hợp đồng định trước giao dịch mua bán sẽ được thực hiện trong tương lai tại một thời điểm xác định.

Đầu tư hàng hóa tại Gia Cát Lợi khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì Gia Cát Lợi là công ty trực thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong phân tích kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng tận tâm mong muốn mang lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng. Tại Gia Cát Lợi, các giao dịch đều được thực hiện một cách công khai, minh bạch và được pháp luật bảo hộ.

Lợi ích của đầu tư hàng hóa – có thể bạn chưa biết?

Giao dịch hàng hóa mang lại khá nhiều lợi ích cho cả bên mua và bên bán.

Đối với người nông dân

Đối với các bác nông dân, về mặt hàng nông sản các bác sẽ không còn những tháng ngày trằn trọc lo âu, suy nghĩ đến mùa thu hoạch có được giá hay không. 

Do định giá được sản phẩm ngay tại lúc làm hợp đồng nên người bán sẽ có thể biết được mức lợi nhuận trong tương lai mà họ đạt được, tạo tâm thế yên tâm cho các bác nông dân có thể an tâm tập trung sản xuất hàng hóa.

Giúp nông dân bảo hiểm giá

Đối với nhà đầu tư

Đầu tư hàng hóa giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch giá cao. Ví dụ khi mua hàng hóa với số lượng lớn ở mức giá 10$. Qua 5 tháng sau, giá mua tăng vọt lên 15$. Như vậy cũng có nghĩa, khi bạn đã thực hiện giao dịch mua trước đó thì bạn sẽ ăn chênh lệch lên đến 5$.

Đối với doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro trong giao nhận hàng hóa. Do không phải tốn các chi phí về kho bãi để lưu trữ hàng hóa, các tổn thất về hàng hóa khi hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình cất giữ.

Những điều cần lưu ý khi tham gia vào đầu tư hàng hóa phái sinh

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì đều có những lợi ích và khó khăn riêng của nó và đầu tư giao dịch hàng hóa cũng không ngoại lệ. Do đó, khi muốn đi vào lĩnh vực này bạn cần lưu ý một số điều sau:

Loại hàng hóa giao dịch

Hiện tại có khá nhiều loại hàng hóa được giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có thể kể đến như kim loại (thép, đồng,…..); nông sản (lúa mì, ngô,…..),…. Nên bạn có thể có được nhiều lựa chọn trong đầu tư hàng hóa. Do có khá nhiều lựa chọn như vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ càng khi quyết định xem bạn nên đầu tư vào loại hàng hóa nào? Chỉ đầu tư một loại hàng hóa hay đầu tư nhiều loại?

Công ty giao dịch uy tín

Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều công ty giao dịch hoạt động nhưng chưa thành công, các nhà đầu tư cần xem xét để lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch đầu tư.

Gia Cát Lợi là thành viên thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những giá trị cao nhất, đem đến cho khách hàng kênh đầu tư tốt nhất, giúp các nhà đầu tư có hướng đi phù hợp nhất – với đội ngũ nhân viên phân tích kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tâm, nhiệt huyết mong muốn mang đến niềm vui cho khách hàng sau mỗi giao dịch.

Logo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Kiến thức đầu tư

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khi quyết định tham gia thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về thị trường, trau dồi thêm các kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực giao dịch, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để không bị mắc phải những sai lầm khi giao dịch, tránh được những rủi ro không mong muốn.