CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Đầu tư hàng hóa phái sinh có an toàn không?

Thời gian gần đây, cụm từ “hàng hóa phái sinh” đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn kinh tế. Mặc dù, là thị trường mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên vì là một thị trường mới nên đã có rất nhiều câu hỏi được nhà đầu tư đặt ra như: Hàng hóa phái sinh là gì? Giao dịch hàng hóa phái sinh như thế nào? Đầu tư hàng hóa phái sinh có an toàn không? Và nên giao dịch ở đâu để mang lại hiệu quả cao nhất? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quý nhà đầu tư tìm hiểu sâu hơn về thị trường mới nhưng đầy tiềm năng này.

Giao dịch hàng hóa phái sinh – Nên hay không?

Hiện nay, đi đôi với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, thay vì tích trữ tiền thì mọi người  thường sẽ tìm cách để khiến cho tiền của mình có thể sinh lời nhiều hơn. Nhiều người khi đọc tới đây sẽ nghĩ ngay tới các kênh đầu tư như đầu tư chứng khoán, bất động sản hay đầu tư vàng. Thế nhưng, có chắc những kênh đó là sự lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư? 

Những hạn chế trong các kênh đầu tư truyền thống

Đầu tư Vàng

Xét về bản chất thì đầu tư vàng luôn là một kênh đầu tư an toàn bởi vàng có những giá trị nội tại riêng của nó như:

 • Số lượng hữu hạn
 • Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: công nghệ, linh kiện máy tính, dùng làm dây dẫn, mạch điện,…
 • Sử dụng trong xây dựng, kiến trúc nhờ khả năng chống chịu ngoại cảnh tốt.
 • …….

Với nhiều ứng dụng thực tế và khan hiếm nên vàng luôn có một giá trị nhất định. Kênh đầu tư này phù hợp với những người ưa thích sự ổn định, và muốn bảo toàn tốt mức vốn ban đầu. Ngoài ra, giá vàng của Việt Nam và thế giới có mức chênh lệch khá cao nên mức biến động về giá vàng luôn có sự thay đổi. Nhà đầu tư chỉ có thể kiếm lời tại thời điểm bán ra.

Đầu tư Bất động sản

Nếu bạn là một nhà đầu tư có số vốn ban đầu lớn thì bất động sản là một thị trường mà bạn nên thử sức, bởi đây cũng là một lĩnh vực đã tồn tại từ lâu và có rất nhiều người lựa chọn để đầu tư.

Đầu tư bất động sản yêu cầu bạn phải am hiểu thị trường, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định tham gia đầu tư một dự án nào đó. Mặc dù số vốn đầu tư lớn nhưng tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể vay vốn nếu muốn. Tuy nhiên, thị trường này cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro do ảnh hưởng của nền kinh tế trong và ngoài nước.

Là một hình thức đầu tư tài chính cá nhân đầy hấp dẫn và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhưng để thành công trong thị trường này bạn phải là một người nhạy bén và có tầm nhìn xa vì nó không phải là một mỏ vàng mà ai cũng có thể nhảy vào khai thác.

Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư này có lẽ không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư Việt, bởi những ưu điểm của nó so với những kênh tài chính khác. Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại hình giao dịch phổ biến nhất của chứng khoán. Khi quyết định đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần phải học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cũng như trau dồi các kỹ năng về phân tích các báo cáo tài chính để đầu tư đúng cách nhất.

Ngoài ra, để đầu tư hiệu quả bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của mình và phân bổ các danh mục đầu tư một cách cẩn thận và hợp lý nhất. Một đặc điểm chỉ có tại thị trường này là khi bạn chịu mức rủi ro càng lớn thì lợi nhuận kỳ vọng sẽ càng cao.

Khi chưa đủ khả năng cũng như sự tự tin để tự mình đầu tư vào thị trường chứng khoán thì bạn có thể tìm một nhà môi giới giỏi, có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn và xin lời khuyên từ họ.

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư mới đầy tiềm năng

Ngoài những kênh đầu tư truyền thống trên, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng một kênh đầu tư mới nhưng đang thu hút được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, đó là hàng hóa phái sinh

Vậy hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh có thể hiểu một cách đơn giản đó là việc người mua và người bán thực hiện quá trình trao đổi hàng hóa trong tương lai nhưng không nhận hàng thật. Thông qua hàng hóa phái sinh, giá của hàng hóa luôn được bảo hiểm, không bị ảnh hưởng bởi thị trường. Mặc dù xuất hiện từ năm 2006 nhưng mãi tới năm 2018 thì cá nhân mới chính thức được phép giao dịch trên thị trường này.

Những ưu điểm nổi bật của thị trường hàng hóa phái sinh

Khi tham gia vào thị trường này, khách hàng sẽ không phải chịu phí qua đêm, không phải trả lãi vay, đặc biệt là có khả năng chốt lời lãi ngay trong ngày. Ngoài ra, mọi hoạt động trên sàn đều được giám sát bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nên mức rủi ro sẽ giảm xuống mức thấp nhất.

Khả năng thanh khoản cao cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của kênh đầu tư này. Khách hàng có thể thực hiện rút tiền bất cứ khi nào do các lệnh đều thực hiện trực tuyến thông qua phần mềm CQG.

Đặc biệt, nhà đầu tư có thể kiếm lời ngay cả khi giá sản phẩm có xu hướng giảm do có thể thực hiện linh hoạt cả hai lệnh mua và bán.

Với những ưu điểm và lợi ích mà thị trường này mang lại cho nhà đầu tư thì không thể nào phủ nhận, đây là một trong những kênh đầu tư hàng đầu trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay. Và chúng tôi tin chắc rằng, qua những phân tích cơ bản trên, đã phần nào giúp nhà đầu tư trả lời được câu hỏi “ Đầu tư hàng hóa phái sinh – nên hay không?

Nơi giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Tại Việt Nam, hiện nay đã có không ít Công ty đăng ký để trở thành thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Đứng trước hàng chục lựa chọn như vậy, để tìm được một Công ty uy tín đồng hành quả là một vấn đề khó khăn cho nhà đầu tư.

Gia Cát Lợi – Công ty Giao dịch Hàng hóa phái sinh hàng đầu

Là một trong những công ty giao dịch hàng đầu tại Việt Nam, được sự cấp phép của MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi tự tin có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ về thị trường, nắm bắt xu hướng thông qua những bài phân tích số liệu cụ thể và chi tiết. 

Hiện nay, Gia Cát Lợi đã được cấp phép hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa như:

 • Môi giới phái sinh hàng hóa 
 • Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư hàng hóa 
 • Tự doanh 
 • Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty còn có đội ngũ IT phụ trách cập nhật và phân tích các biến động của thị trường một cách nhanh nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những chiến lược đầu tư ngắn hạn, dài hạn hiệu quả.

Số lượng chi nhánh dày đặc

Hiện nay công ty đã có 1 trụ sở chính tại 95 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và 7 chi nhánh lớn là:

 • Chi nhánh Hà Nội: 119 Trần Duy Hưng, Hà Đông
 • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: 130 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, quận 1
 • Chi nhánh Bình Dương: 11 Đường GS11, Dĩ An
 • Chi nhánh Bình Phước: số 137 Đường DT741,Tiến Hưng Đồng Xoài
 • Chi nhánh Thanh Hóa: số 5 LK 09, Khu đô thị mới Đông Sơn, Phường An Thạch TP Thanh Hóa
 • Chi nhánh Biên Hòa: 3/92 đường 1888 Nguyễn Ái Quốc
 • Chi nhánh Đà Lạt: 25 Vạn Kiếp, phường 8, Thành phố Đà Lạt

Ngoài ra, công ty còn một vài chi nhánh nhỏ ở các tỉnh thành khác. Với số lượng chi nhánh trải dài từ Bắc và Nam, Gia Cát Lợi tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực của các nhà đầu tư trên con đường đầu tư hàng hóa phái sinh trong tương lai.

“Top 10 Thương hiệu tốt cho người tiêu dùng 2020”

Với sự nỗ lực và cống hiến của mình trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh thì tại lễ trao giải Hàng Việt Tốt 2020 do Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng và Viện Kinh tế và Văn hóa phối hợp tổ chức vào ngày 19/07/2020 vừa qua, Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi đã vinh dự được trao danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Tốt Cho Người Tiêu Dùng 2020”.

Giải thưởng này nhận được là nhờ thành quả từ những nỗ lực miệt mài cùng với các dịch vụ giao dịch hàng hóa nhanh chóng, tiện lợi kết hợp cùng việc sử dụng trên phần mềm CQG vô cùng tiên tiến. Hơn cả, đây chính là minh chứng cho lòng tin của khách hàng dành cho dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh của Gia Cát Lợi.

Từ những ưu thế của mình, Công ty Gia Cát Lợi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu cũng như hỗ trợ nhà đầu tư một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.