CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NGHIÊN CỨU GIAO DỊCH HÀNG HÓA : NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Nghiên cứu thị trường hàng hóa phái sinh nói riêng và các loại thị trường khác nói chung giúp các nhà đầu tư phần nào hiểu về các biến động của thị trường góp phần trong việc đưa ra những quyết định trong quá trình giao dịch. Vì vậy nghiên cứu thị trường đòi hòi có sự đầu tư về mặt thời gian và chọn lọc thông tin.

Thường xuyên cập nhật các thông tin về thị trường hàng hóa

Đối với tất cả mọi ngành nghề hay mọi công việc, nắm bắt thông tin luôn là điều quan trong hàng đầu. Thông tin đêm lại giá trị cực to lớn giúp chúng ta nắm được thế chủ động và tăng khả năng chiến thắng. Đối với việc nghiên cứu đầu tư hàng hóa, việc thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về các yếu tố cơ bản liên quan đến hàng hóa. Ví dụ bạn quan tâm đến nông sản thì các yếu tố về thời tiết, giống, mùa vụ,…. việc nắm bắt được thông tin hình thành nên các nhìn cục bộ về xu hướng dài hạn của hàng hóa, do đó được cập nhật thường xuyên.

Báo cáo phân tích, nghiên cứu thị trường hàng hóa phái sinh.

Bạn có thể xem báo cáo hằng ngày hoặc hằng tuần để biết được diễn biến thị trường. Tuy nhiên nên lựa các nguồn tin cậy về cung cấp các thông tin hàng hóa hoặc đọc và so sách giữa các nguồn với nhau để có cái nhìn khách quan. Vì các bài báo cáo nhiều lúc sẽ thiên về ý kiến chủ quan của người viết.
Bạn có thể tham khảo các bài phân tích theo ngày, tuần và tháng ở giacatloi.com để tham khảo thêm thông tin

Phương pháp phân tích thị trường

Phân tích cơ bản

Là xem xét các số liệu kinh tế và tài chính liên quan đến thị trường hàng hóa phái sinh, đánh giá cung cầu hàng hóa.  Dựa vào số liệu được công bố hàng tháng hoặc hàng quý do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hoặc Cơ quan thông tin Năng lượng (EIA) công bố sẽ biết được hàng hóa tồn kho là bao nhiêu thiếu hụt hay đang dư thừa. Dựa vào đó để biết xu hướng tăng hoặc giảm của mặt hàng nông sản đó.

Phân tích cơ bản là gì?

Phân tích kỹ thuật

Khác với phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật giúp đưa ra các phân tích về xu hướng giá cả và chuyển động  giá khi giao dịch trên thị trường thông qua các dữ liệu giá lịch sử. Giá của hàng hóa thường có xu hướng lặp lại, vì vậy dựa vào lịch sử giá có thể phỏng đoán được xu hướng giá hàng hóa trong tương lai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoặc các nhà phân tích thị trường sẽ có phân tích tương tự cho một lịch sử giá dẫn đến đưa ra các phán đoán tương tự nhau làm ảnh hưởng ngược lại đến giá hàng hóa.

Phân tích kỹ thuật là gì?

Vì vậy việc nghiên cứu thị trường chưa bao giờ là dễ dàng khi tham gia thị trường hàng hóa. Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật nên được sử dụng song song để dễ dàng nắm bắt xu hướng giá của hàng hóa.

Thị trường hàn hóa luôn luôn biến động có thể dẫn đến rủi ro hoặc cơ hội cho các nhà đầu tư. Gia Cát Lợi tự hào có một đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch phái sinh hàng hóa và đội ngũ nhân viên năng động sẽ giúp các nhà đầu tư nhận được những phân tích chuyên sâu, tín hiệu và giao dịch giá trị nhất.