CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Có nên đầu tư bạc hay không?

Từ đầu năm 2020 đến nay, nền kinh tế thế giới đã và đang gặp nhiều biến động do sự bùng phát của đại dịch Covid 19. Rất nhiều lĩnh vực khác nhau phải chịu ảnh hưởng và đầu tư tài chính cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một kênh đầu tư an toàn và rủi ro thấp đang là điều mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm.

Đầu tư mặt hàng kim loại quý

Gần đây xu hướng đầu tư vào các mặt hàng kim loại quý đang thu hút được dòng vốn khá lớn. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng nhà đầu tư tìm hiểu về cách đầu tư bạc – một trong số những mặt hàng kim loại đang được cấp phép giao dịch của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Đầu tư bạc – Nên hay không?

Nếu là một người có tìm hiểu về thị trường kim loại, sẽ không khó để bạn nhận ra rằng, trong thời gian gần đây giá vàng và bạc đã và đang có sự tăng trưởng rất lớn. Trước sự kéo dài của đại dịch Covid – 19, vàng có xu hướng tăng trưởng khá ổn định nhưng để đầu tư sinh lời cao thì bạc lại chiếm ưu thế hơn hẳn. 

Vào giai đoạn đầu tháng 7, giá vàng tăng khoảng 20%, trong khi đó giá bạc đã tăng lên đến 40%. Kể từ hồi tháng 3, bạc đã cho thấy được mức độ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng chưa từng thấy của mình trong suốt thập kỷ qua. Đối mặt với tình hình kinh tế khá ảm đạm do dịch, bạc đã trở thành một kênh đầu tư thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ quý nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đầu tư bạc – Nên hay không?

Trên thực tế thì bạc vẫn bị đánh giá khá thấp khi đem so sánh với vàng nên vẫn chưa có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây chính là cơ hội để cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiềm năng này. Giống như vàng, bạc cũng là hàng hóa có nguồn cung bị hạn chế, do đó, trong tương lai không xa, rất có thể bạc sẽ lên ngôi và thay thế nhiều mặt hàng kim loại quý khác.

Thông qua những phân tích cũng như nhận xét sơ bộ nêu trên, chúng tôi tin chắc rằng quý nhà đầu tư đã có cho mình câu trả lời “Đầu tư bạc – Nên hay không”? 

Những lợi ích khi giao dịch hợp đồng tương lai bạc

Hiện nay, bạc đang là một trong những mặt hàng kim loại được Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam cấp phép giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh và được xem là kênh đầu tư an toàn, tăng trưởng nhanh mang lại nguồn lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Lợi ích từ đầu tư bạc

Dễ dàng thu lại lợi nhuận từ thị trường

Thị trường cho phép sử dụng linh hoạt giữa lệnh mua và bán là một ưu điểm vượt trội của kênh giao dịch hàng hóa so với các kênh đầu tư khác. Nếu lựa chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư chắc chắn sẽ không thể kiếm lời khi thị trường có xu hướng giảm. Nhưng khi lựa chọn đầu tư bạc trên thị trường hàng hóa, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời khi kịp thời bán ra theo giá xuống.

Tỷ lệ ký quỹ thấp, không phải chịu phí qua đêm

Trên thị trường giao dịch hàng hóa, đầu tư bạc đang được đánh giá cao do tỷ lệ đòn bẩy lớn. Nhà đầu tư có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy tùy ý, phù hợp với mức độ rủi ro có thể chấp nhận, sau đó mở vị thế giao dịch tương ứng với giá trị hợp đồng. Đặc biệt, với đầu tư bạc, nhà đầu tư không cần bỏ ra một số vốn quá lớn.

Khả năng thanh khoản cao

Trong suốt quá trình đầu tư bạc, nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh mua – bán tức thời mà không cần phải mất thời gian chờ đợi. Bạc cũng là mặt hàng đang khá “hot”, được lựa chọn giao dịch nhiều, đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Khả năng thanh khoản cao

Với những lợi ích của mình, bạc đang giúp cho nhà đầu tư thu lại lợi nhuận ổn định trước sự tác động của đại dịch Covid – 19. Mặc dù vậy, để có thể thành công thì việc lựa chọn được công ty tư vấn giao dịch uy tín là việc vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đầu tư.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi tự hào là một trong những thành viên ưu tú nhất của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, chúng tôi cam kết đưa tới quý nhà đầu tư những dịch vụ tư vấn và giao dịch hàng hóa hàng đầu Việt Nam.

Với slogan “Rủi ro tối thiểu, lợi nhuận tối đa”, luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu, Gia Cát Lợi luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng hết mình để mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đầu tư mặt hàng đầy tiềm năng này nhé.