CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Đầu tư tài chính và những điều nhà đầu tư nên biết

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, đầu tư tài chính đã và đang ngày càng thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước. Chỉ cần trong tay có một số tiền nhàn rỗi nhất định cùng những kiến thức cơ bản về đầu tư thì bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư tài chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm cũng như những đặc điểm của thị trường này. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp nhà đầu tư hiểu một cách khái quát nhất về đầu tư tài chính là gì và những điều nên biết khi tham gia đầu tư tài chính. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra một số bí quyết giúp nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đầu tư tài chính là việc bạn đang đặt cược tiền của mình vào một loại tài sản khác với hy vọng rằng tài sản đó sẽ tạo ra nguồn thu nhập mới, hoặc giá trị của nó sẽ tăng lên. Mọi hình thức đầu tư giúp sinh ra lợi nhuận đều được coi là đầu tư tài chính. Để thu lại mức lợi nhuận cao nhất, mỗi nhà đầu tư nên có cách dùng tiền khôn ngoan và đầu tư một cách thông minh. Số tiền tiết kiệm trong ngân hàng chưa chắc đã mang lại mức lợi nhuận cao. Thay vì để “tiền chết” thì mọi người nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt. 

Những điều nên biết khi lựa chọn đầu tư tài chính

Để trở thành một nhà đầu tư tài chính thông minh, các nhà đầu tư nên đọc ít nhất một lần những quy tắc sau đây.

Kiên trì và nhẫn nại

Trong thị trường đầu tư tài chính, muốn thu lại lợi nhuận cao thì cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải học cách kiên nhẫn. Bên cạnh đó, việc giữ được tái độ bình tĩnh và tính kiên nhẫn sẽ giúp nhà đầu tư rèn luyện được óc quan sát và sự nhạy bén trước những biến động của thị trường. Đây được xem là bước dự phòng đầu tiên trước những rủi ro bất ngờ trong quá trình đầu tư.

Sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro

Những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư tài chính

Thực tế đã cho thấy rằng, không một ai trong mỗi chúng ta thích mất tiền cả. Thế nhưng, khi điều đó xảy ra, trước khi ngồi đó khóc lóc và than vãn, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao và làm cách nào để tránh không rơi vào tình huống đó một lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi những lỗi mà nhà đầu tư dễ mắc phải, từ đó củng cố thêm kiến thức, tránh việc vấp phải những sai lầm đó.

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Trước khi tham gia đầu tư, bạn cần lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý để cho tới cuối tháng, bạn vẫn dư ra một khoản tiền để làm vốn đầu tư. Thay vì chi tiền vào những khoản không cần thiết thì hãy suy nghĩ xa hơn để mở rộng tư duy và tầm nhìn. 

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Thực hành bất cứ lúc nào

Có một điều chắc chắn rằng, sẽ chẳng có điều gì xảy ra nếu bạn chỉ nhìn và suy nghĩ. Hãy học cách quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư ngay hôm nay. Thông qua đó, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích cho quá trình đầu tư sắp tới của mình. Việc thường xuyên theo dõi biến động thị trường và tìm hiểu các kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra được lĩnh vực phù hợp và dễ dàng nắm bắt đúng xu hướng thị trường.

Bí quyết để đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả

Để đầu tư hiệu quả, việc nhanh nhất đó chính là tìm cho mình một nhà môi giới giỏi. Thế nhưng, có rất nhiều người muốn thử sức mình, trực tiếp tham gia vào thị trường đầu tư tài chính. Chính vì vậy, phần cuối của bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra một vài bí quyết đầu tư tài chính cá nhân, hy vọng có thể  giúp nhà đầu tư tự tin hơn trên con đường đầu tư của mình.

Thứ nhất, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Biết học hỏi kinh nghiệm và cách thức để thành công của người khác là một cách hữu hiệu giúp cho con đường đầu tư của bạn tươi sáng hơn. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những vấn đề tài chính nào mà mọi người xung quanh thường gặp phải và họ đã giải quyết vấn đề đó như thế nào, nếu như bạn không chịu quan sát học hỏi. Biết đâu một ngày nào đó, chính bản thân bạn sẽ rơi vào tình huống đó thì sao? 

Thứ hai, đối mặt với thất bại và luôn nhìn vào mặt tích cực

Bạn cần phải tập cách nhìn mọi chuyện xảy ra theo hướng tích cực, thay vì cứ tập trung vào mặt tiêu cực của nó. Đặc biệt, khi bạn đã có một hướng đi tài chính trong đầu nhưng lại lo sợ thất bại nên ngần ngại không dám thực hiện nó, thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để thành công. Mặc dù, con đường đầu tư tài chính cá nhân có rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bạn lạc quan, có lòng tin vào bản thân mình, tự tin đi về phía trước thì một ngày không xa thành công sẽ ở ngay trước mắt bạn. Hãy luôn nhớ rằng: “Thất bại là mẹ thành công” – bạn sẽ chẳng thể nào gặt được trái ngọt nếu không trải qua vấp ngã và thử thách.

Thứ ba, phân tán rủi ro

Để giảm thiểu rủi ro, các nhà đầu tư thông minh sẽ biết cách phân tán tiền của mình ra nhiều kênh khác nhau theo triết lý “không nên bỏ trứng vào cùng 1 rổ”. Từ đó nhà đầu tư có thể đầu tư vào các kênh khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, ngoại hối, hàng hóa phái sinh…. Việc đa dạng hóa kênh đầu tư sẽ làm giảm rủi ro nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.

Thứ tư, đầu tư vào một kênh đầu tư tiềm năng

Hiện nay trên thị trường tài chính đã xuất hiện khá nhiều kênh đầu tư giúp nhà đầu tư vừa đa dạng trong lựa chọn vừa thu lại lợi nhuận cao như: đầu tư chứng khoán; Forex; Bất động sản; đầu tư Vàng;… Nhưng trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid từ đầu năm 2020 đến nay, các kênh đầu tư truyền thống này đang dần thể hiện rõ sự bất cập của mình. Các nhà đầu tư trong nước đang tìm kiếm một hướng đi mới và an toàn trên con đường đầu tư tài chính của mình trong tương lai.

Hàng hóa phái sinh – Sự lựa chọn của nhà đầu tư thông thái

Khi tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư sẽ không phải chịu phí qua đêm, không cần trả lãi vay, mức ký quỹ đồng thời khối lượng hàng hóa giao dịch không giới hạn. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể chốt lời lãi ngay trong ngày, sử dụng linh hoạt hai lệnh mua và bán. Đặc biệt, dưới sự bảo đảm của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), mọi giao dịch trên sàn hàng hóa đều là hợp pháp. Nhà đầu tư không phải lo lắng bị các đối tượng xấu lừa gạt. 

Giao dịch hàng hóa – Kênh đầu tư tài chính đầy tiềm năng

Hàng hóa phái sinh với những ưu điểm nổi bật của mình so với những kênh đầu tư truyền thống, đã và đang dần trở thành sự lựa hàng đầu của nhà đầu tư Việt. 

Thứ năm, tìm được một công ty tư vấn uy tín

Mặc dù, những kiến thức cũng như các bí quyết đầu tư là yếu tố thiết yếu giúp nhà đầu tư dễ dàng trong việc lựa chọn kênh cũng như hướng đi cho mình. Tuy nhiên, hiện nay, việc đầu tư không chỉ đơn thuần là bạn tự tìm tòi khám phá. Trên thị trường, đã có rất nhiều những công ty quản lý, tư vấn ra đời với mục đích giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Gia Cát Lợi – Công ty Giao dịch hàng hóa phái sinh hàng đầu

Trên thị trường hàng hóa phái sinh, đã có khá nhiều những công ty giao dịch được hình thành. Là một trong những công ty hỗ trợ giao dịch hàng đầu tại Việt Nam, được sự cấp phép của MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi tự tin có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ về thị trường phái sinh, nắm bắt xu hướng thông qua những bài phân tích số liệu. Ngoài ra, Gia Cát Lợi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý nhà đầu tư. Từ đó, giúp nhà đầu tư đưa ra được những chiến lược đầu tư ngắn hạn, dài hạn hiệu quả. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thị trường phái sinh hàng hóa hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: (1900) 565 614 hoặc (028) 3915 2077.