CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG MẶT HÀNG NGÔ 20/03

Thông tin thị trường:

Với việc Trung Quốc đóng vai trò tích cực hơn nhiều trong việc cố gắng đàm phán một giải pháp chính trị giữa Nga và Ukraine bắt đầu bằng thỏa thuận ngũ cốc, có thể thấy rằng họ đã mua một lượng lớn ngô của Mỹ trong tuần này, đạt 2,1 triệu tấn. Gần đây, Trung Quốc cũng là người mua mạnh ngô safrinha của Brazil.

Chủ tịch Tập sẽ tới Nga vào tuần này để gặp Tổng thống Putin. Có vẻ như một điều gì đó đang được tiến hành có thể chứng kiến ​​các cuộc đàm phán rủi ro cao, trong đó Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng mà Nga sẽ đồng ý. Ukraine là nước xuất khẩu ngô lớn nói chung và Trung Quốc nói riêng. Với việc Trung Quốc mua ngô của Mỹ và Brazil trước cuộc họp này, đây có thể là một tuần sôi động sắp tới đối với thị trường ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì và ngô.

Với tuyết rơi dày vào mùa đông năm nay ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, tôi vẫn tin rằng việc bán ngô là quá sớm để định giá vào thời điểm và thời tiết gieo trồng lý tưởng. Dự báo vụ đậu tương và ngô của Argentina tiếp tục giảm. Tất cả những điều này khiến tôi gợi ý rằng những người chăn nuôi gia súc nên đáp ứng nhiều hơn nhu cầu ngô của họ ở đây. Báo cáo cường độ trồng trọt ngày 31 tháng 3 sắp được công bố và sẽ tác động đến thị trường. Chúng ta sẽ phải xem thời tiết mùa xuân và tốc độ gieo trồng diễn ra như thế nào để đánh giá xu hướng định hướng từ đó.

Phân tích kỹ thuật:

Mặt hàng ngô tháng 5 đã có dấu hiệu đảo chiều cho thấy một xu hướng tăng. Kèm theo chỉ báo đường MA89 đã cắt qua MA200 vào tuần trước báo rằng một xu hướng tăng.

Đối với chỉ báo RSI vẫn đang tiếp tục đà giảm và vượt qua mức 50% dự kiến sẽ hướng đến gần vùng 30%.

Khuyến nghị:

Mua lên đối với mặt hàng ngô tháng 5 (Mã sản phẩm: ZCEK23)

Entry: 627 – 628

STP: 623

TP: 635 – 638