CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Nên giao dịch hàng hóa trực tiếp hay không?

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, thuật ngữ “đầu tư hàng hóa” có lẽ xuất hiện thường xuyên trên các trang Web, diễn đàn về đầu tư. Tuy nhiên, nó còn khá mới mẻ với nhiều nhà đầu tư trong nước. Nhưng đây quả thực là một thị trường đáng để nhà đầu tư quan tâm. Song song đó, dưới sự phát triển của mạng Internet thì nên thực hiện giao dịch hàng hóa trực tiếp hay qua môi giới là một vấn đề rất đáng được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư giải quyết vấn đề trên.

Giao dịch hàng hóa – kênh đầu tư hiệu quả

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là một hình thức đầu tư hàng hóa thông qua các hợp đồng tương lai. Về bản chất thì khi các hợp đồng tương lai hết hạn, nhà đầu tư sẽ nhận được sản phẩm. Nhưng ngày nay, thay vì nhận hàng hóa nhà đầu tư sử dụng các hợp đồng này như một công cụ để đầu tư, tích lũy nhằm thu lại lợi nhuận . 

Giao dịch hàng hóa là gì?

Điểm nổi bật của thị trường giao dịch hàng hóa

Thời gian gần đây, cụm từ “giao dịch hàng hóa” đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là từ cuối năm 2018 – khi mà cá nhân chính thức được phép giao dịch. Vậy, điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn cho kênh đầu tư này?

Khi tham gia vào thị trường này, nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích mà không phải thị trường nào cũng có, đó là: không cần chịu phí qua đêm, không phải trả lãi vay; có thể chốt lời lãi ngay trong ngày. Ngoài ra, hàng hóa phái sinh còn có những ưu điểm khác như:

  • Mức ký quỹ không giới hạn, số lượng hàng hóa giao dịch phái sinh không bị hạn chế.
  • Được sự đảm bảo của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nên rủi ro giảm xuống mức thấp nhất.
  • Vẫn có khả năng kiếm lời thông qua việc sử dụng lệnh mua – bán khi giá hàng hóa giảm.
  • Giao dịch thông qua mạng Internet và phần mềm CQG nên các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và có thể giao dịch ở bất kỳ đâu.
  • Rõ ràng, minh bạch, công bằng cho nhà đầu tư. 

Bằng những ưu điểm nổi bật của mình, giao dịch hàng hóa hiện là một trong những kênh đầu tư top đầu với tiềm năng sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư Việt.

Giao dịch hàng hóa trực tiếp – nên hay không?

Giao dịch hàng hóa là một thị trường đầy tiềm năng nhưng để khai thác triệt để những lợi ích trên thị trường này thì nhà đầu tư nên cân nhắc giữa hai lựa chọn: tự mình học hỏi để đầu tư hay tìm một nhà môi giới tốt để hỗ trợ.

Giao dịch trực tiếp

Giao dịch hàng hóa trực tiếp

Ngày nay, dưới sự bùng nổ của Internet thì mọi giao dịch trên sàn hàng hóa đều được thực hiện online thông qua phần mềm CQG. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự mình trực tiếp tham gia giao dịch chỉ cần có một chiếc điện thoại hay laptop được kết nối mạng.

Trước tiên, giống với hầu hết các thị trường đầu tư khác, nhà đầu tư cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết như: biết cách phân tích, nhìn nhận xu hướng thị trường; tìm ra được phương thức giao dịch phù hợp; có cái nhìn tổng quát, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thu lại lợi nhuận;… Tuy nhiên, với những nhà đầu tư lần đầu tiếp xúc thì việc này sẽ mất khá nhiều thời gian và đôi khi là không ít khó khăn. 

Giao diện phần mềm CQG

Giao dịch hàng hóa gián tiếp

Khi lựa chọn giao dịch thông qua môi giới, nhà đầu tư sẽ được tư vấn cũng như cung cấp những thông tin mới nhất về các biến động của thị trường. Đồng thời, nhận được những chỉ số biến động của thị trường đã qua phân tích, đề xuất những chiến lược ngắn hạn. Từ đó, giúp nhà đầu tư có cái nhìn chính xác nhất về thị trường.

Đặc biệt, khi lựa chọn giao dịch thông qua môi giới, nhà đầu tư sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào mà còn giúp cho quá trình giao dịch trở nên chuẩn xác hơn. Vì vậy, việc tìm được một nhà môi giới giỏi sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn, khai thác được những tiềm năng của thị trường. Từ đó, nhân đôi mức lợi nhuận trong quá trình giao dịch hàng hóa.

Giao dịch thông qua môi giới

Qua những phân tích cơ bản nêu trên, chúng tôi tin chắc nhà đầu tư đã có được câu trả lời cho câu hỏi được đặt ra từ đầu bài viết.

Gia Cát Lợi – Nơi giao dịch hàng hóa uy tín, tiện lợi và hiệu quả

Luôn tự hào là một trong những công ty đi đầu trong việc tư vấn giao dịch hàng hóa, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi tự tin sẽ mang tới cho quý nhà đầu tư những giá trị tốt nhất. Dưới sự bảo hộ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, mọi giao dịch đều minh bạch, rõ ràng và đúng pháp luật.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam – MXV

Ngoài ra, Gia Cát Lợi còn có một app riêng là app Gia Cát Lợi. App được dùng để hỗ trợ khách hàng mới tham gia thị trường, chưa sẵn sàng tự mình thực hiện các thao tác có thể đặt lệnh và khớp lệnh trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu mức chênh lệch hàng hóa trên sàn.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và lực lượng chuyên viên phân tích giàu kinh nghiệm, Gia Cát Lợi hứa hẹn sẽ đưa tới cho khách hàng những thông tin mới nhất về thị trường.

Ngoài ra, Công ty còn có đội ngũ nhân viên môi giới với kiến thức sâu rộng, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng khai thác tốt nhất những tiềm năng của thị trường màu mỡ này.