CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Giao dịch hàng hóa phái sinh qua phần mềm gì của sở giao dịch

Hiện nay, nhu cầu làm giàu, kiếm thêm thu nhập đang ngày càng nhiều. Khi có sẵn một số tiền nhàn rỗi trong tay, mọi người sẽ luôn tìm cách đầu tư để nó sinh lời nhanh nhất. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid nên từ đầu năm 2020 tới nay, hầu hết các kênh đầu tư tài chính trong nước đều bị ảnh hưởng. Câu hỏi đặt ra là liệu có kênh đầu tư nào an toàn mà vẫn có thể thu lại lợi nhuận tối ưu hay không? Sự xuất hiện của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ giúp cho nhà đầu tư trả lời câu hỏi đó. Vậy hàng hóa phái sinh là gì? Và giao dịch hàng hóa phái sinh như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát và hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh tới quý nhà đầu tư.

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư tài chính hàng đầu năm 2020

Hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch hàng hóa tương lai, hay còn gọi là hàng hóa phái sinh, là giao dịch mà trong đó khách hàng thực hiện quá trình mua – bán một hàng hóa với khối lượng và mức giá xác định tương ứng, quá trình giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm đã được định trước trong tương lai. Nhưng trong hầu hết các giao dịch, khách hàng sẽ không nhận hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Tại sao nên đầu tư vào thị trường này?

Trên thế giới, phái sinh hàng hóa đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, nó được coi là một thị trường cạnh tranh sôi nổi ngang bằng, đôi khi có phần nhỉnh hơn so với giao dịch chứng khoán. Bởi lẽ, sàn giao dịch hàng hóa không chỉ giúp tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh, mà còn đảm bảo sự hài hòa về lợi ích giao thương giữa các bên có liên quan. Từ bên sản xuất cho đến bên thương mại. Đồng thời cũng thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường phái sinh hàng hóa trong nước. Việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp xóa bỏ sự chênh lệch về giá được bán sản phẩm của mình với mức giá cao nhất tối ưu được lợi nhuận.

Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam ra đời đóng vai trò trung gian, một trung tâm giao dịch hàng hóa xuyên biên giới. Ngoài chức năng tạo sự liên kết giữa sàn giao dịch Việt Nam với sàn giao dịch thế giới, nó còn tạo cơ hội để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước mua bán, trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Ngoài ra, khi tham gia vào thị trường này, nhà đầu tư không phải chịu phí qua đêm, không trả lãi vay; chốt lời – lỗ ngay trong ngày; thực hiện linh hoạt cả hai lệnh mua và bán. Đây quả thực là một kênh đầu tư đầy tiềm năng trên thị trường tài chính Việt Nam.

Giao dịch thông qua phần mềm CQG

Hiện nay, tại Việt Nam đã chính thức chuyển giao từ việc sử dụng phần mềm giao dịch hàng hóa Vision Commodities sang CQG. Điều này đã giúp cho nhà đầu tư giao dịch được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vậy CQG là gì?

Phần mềm CQG

CQG là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm giao dịch hàng hóa hàng đầu trên thị trường. Nền tảng giao dịch của CQG cung cấp những dữ liệu thị trường chuẩn xác cùng với những công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến. Hiện tại, CQG đang là đối tác cung cấp giải pháp của nhiều Futures Commission Merchant lớn và cấp truy cập trực tiếp tới hơn 45 Sở giao dịch trên thế giới.

Những lợi ích khi giao dịch bằng phần mềm CQG

Cổng thị trường CQG là các cổng giao dịch công nghệ được phát triển đặc biệt nhằm mục đích phục vụ cho việc kinh doanh trên thị trường toàn cầu về các sản phẩm phái sinh, tương lai, các quyền chọn, chỉ số và các sản phẩm OTC.

CQG cung cấp cho khách hàng một phương pháp truy cập nhanh hơn và đáng tin cậy hơn đến các sản phẩm và các sàn giao dịch ưu tiên khi liên kết trực tiếp với hơn 40 sàn giao dịch lớn trên thế giới như: CBOT, NYMEX, ICE US,…

Giao diện của CQG trên điện thoại di động

Những đặc điểm nổi bật của CQG:

  • Không cần cài đặt, tương thích với nhiều nền tảng: Web, Desktop và App mobile
  • Hỗ trợ tính năng vẽ biểu đồ và phân tích kỹ thuật
  • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng
  • Sử dụng được trên mọi nền tảng: Windows, Mac Os, Linux, IOS, Android

Các bước để giao dịch qua CQG

Bước 1: Hợp đồng giao dịch

Trước tiên để có thể mở được một tài khoản giao dịch, khách hàng cần phải có một bản hợp đồng giao dịch. Hợp đồng này do Công ty thành viên của MXV cung cấp. Nhà đầu tư cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân như: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND, Số điện thoại, Địa chỉ, Tài khoản ngân hàng (đúng với tên đăng ký tài khoản), Mail.

Trong hợp đồng, nhà đầu tư sẽ ký nháy tại mỗi trang. Sau đó đưa bản hợp đồng cho bên nhân sự để mở tài khoản. Nhà đầu tư sẽ giữ lại một bản hợp đồng y chang bản hợp đồng đã ký.

Đối với trường hợp nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản Online thì cần phải cung cấp hình ảnh CMND 2 mặt, Mail, Số điện thoại, Địa chỉ để Công ty mở tài khoản tạm thời. Sau đó, bộ phận nhân sự sẽ liên hệ và gửi hợp đồng cho khách hàng để khách hàng ký tên và ký nháy. Để mở tài khoản chính thức bắt buộc phải có hợp đồng.

Bước 2: Hình ảnh CMND

Để mở tài khoản nhà đầu tư cần cung cấp hình ảnh CMND 2 mặt.

Bước 3: Tạo tài khoản VC

Sau khi có đầy đủ thông tin và hợp đồng bắt buộc thì có thể mở được tài khoản Vision Commodities (VC). Đây là phần mềm dùng để xem lại những thông tin đã giao dịch.

Nhân viên sẽ thông báo cho khách hàng để khách hàng check mail để lấy tài khoản và pass để đăng nhập VC

Bước 4: Liên kết tài khoản sang CQG

Khi khách hàng nạp tiền sẽ chuyển sang phần mềm CQG để giao dịch. CQG có thể dùng được trên cả điện thoại và laptop. Để đăng nhập vào CQG,  khách hàng sẽ sử dụng tên đăng nhập như trên VC và mật khẩu của CQG được gửi về mail của khách.

Sau khi đăng nhập thành công CQG, khách hàng có thể bắt đầu giao dịch ngay lập tức.

Công ty hỗ trợ tư vấn uy tín 

Hiện nay, với sự bùng nổ của Internet thì mọi giao dịch trên sàn hàng hóa đều được thực hiện online thông qua phần mềm CQG. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự mình trực tiếp tham gia giao dịch. Trước tiên, giống với các thị trường đầu tư khác, nhà đầu tư cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết như: biết cách phân tích, nhìn nhận xu hướng thị trường; tìm ra được phương thức giao dịch phù hợp; có cái nhìn tổng quát, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thu lại lợi nhuận;… Tuy nhiên, với những nhà đầu tư lần đầu tiếp xúc thì việc này sẽ mất khá nhiều thời gian và khó khăn.

Gia Cát Lợi – Sự lựa số 1 cho nhà đầu tư 

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi đã và đang ngày càng nỗ lực hết mình nhằm mang tới cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

Logo Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi

Nhờ nỗ lực và cống hiến của mình trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh vào ngày 19/07 vừa qua, Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi đã vinh dự được trao danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Tốt Cho Người Tiêu Dùng 2020” tại lễ trao giải Hàng Việt Tốt 2020 do Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng và Viện Kinh tế và Văn hóa phối hợp tổ chức. Giải thưởng này đã phần nào minh chứng cho lòng tin của khách hàng dành cho dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh của Gia Cát Lợi.

Có thể thấy rằng, hàng hóa phái sinh là một thị trường đầy tiềm năng và “màu mỡ”. Thông qua những hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh nêu trên và sự hỗ trợ tư vấn của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho quý nhà đầu tư những giá trị cao nhất, giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn nhất về thị trường hàng hóa phái sinh. Từ đó, đề ra được các chiến lược ngắn hạn và dài hạn hiệu quả, đem lại mức lợi nhuận tối đa.