5 cách đầu tư khôn ngoan giúp mang lại lợi nhuận tối ưu

Bạn đang có trong tay một số tiền nhàn rỗi và mong muốn kiếm lợi nhuận từ số tiền đó. Nhưng vẫn chưa biết nên lựa chọn kênh đầu tư nào để đảm bảo an toàn và mang lại lợi nhuận tối ưu trong thời gian ngắn nhất? Những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp dưới đây có thể sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những câu trả lời đó.

Bất động sản – Cơn sốt chưa bao giờ hạ nhiệt

Với những nhà đầu tư có số vốn lớn thì thị trường bất động sản chính là một trong những gợi ý đầu tiên. Bởi lẽ, số tiền lời mà bạn kiếm được từ thị trường này sẽ vô cùng lớn nếu bạn biết đầu tư đúng cách. 

Đầu tư Bất động sản

Vì là một thị trường đầu tư tiền tỉ nên khi quyết định đầu tư bất động sản bạn cần có sự nghiên cứu tỉ mỉ, nghiêm túc và cẩn trọng trong thời gian dài. Bởi “sai một li, đi một dặm”, một khi bạn quyết định quá vội vã hoặc không có đủ kiến thức thì thiệt hại nhận lại sẽ vô cùng lớn. 

Ngoài ra, bất động sản cũng là thị trường được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn đầu tư, nên bạn cần chú ý về độ dồi dào và sức trụ dài hạn nguồn vốn của mình trước khi quyết định đầu tư. 

Một lời khuyên cuối cùng về thị trường này mà chúng tôi muốn đưa ra đó là hãy tham khảo kỹ các thông tin đáng tin cậy trên những diễn đàn về bất động sản, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của các chuyên gia hay những người đi trước để có quyết định chính xác nhất.

Gửi tiết kiệm – Đầu tư an toàn

Có lẽ đây là kênh đầu tư phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất tại Việt Nam. Họ lựa chọn không phải bởi khả năng sinh lời mà bởi độ an toàn khá cao của nó.

Gửi tiết kiệm

Kênh đầu tư này có tính thanh khoản tốt, ít gặp rủi ro và có tiền lãi ổn định. Đặc biệt không giống như bất động sản, khi gửi tiết kiệm bạn không cần số vốn quá lớn. Tuy nhiên, đôi khi việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn chịu tác động và chi phối bởi lạm phát khiến cho giá trị tiền bị giảm theo thời gian.

Đây là hình thức đầu tư phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một nơi đầu tư an toàn nhưng lại không phải là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thu lợi nhuận cao.

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán đang là kênh đầu tư có sức hấp dẫn hàng đầu tại nước ta hiện nay. Đây là kênh thu hút được nhiều người chú ý nhất với thị trường sôi động và nhiều biểu hiện được đánh giá tích cực.

Đây cũng là kênh đầu tư có khả năng sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, để đầu tư thành công trên thị trường này bạn cần có một lượng hiểu biết vừa đủ về thị trường cùng khả năng quan sát nhạy bén trước mọi thông tin, đôi khi còn là một chút may mắn nữa.

Đầu tư chứng khoán

Có một chút lưu ý nhỏ giúp bạn đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn đó là đừng bao giờ bỏ hết vốn vào cùng một loại cổ phiếu. Bởi bạn đâu biết rằng ngày mai công ty đó sẽ đi về đâu dưới những biến động nhanh và bất ngờ của thị trường tài chính.

Để thu lại mức lợi nhuận cao nhất thì đồng nghĩa với việc bạn cũng phải chịu mức rủi ro cao nhất. Hãy cẩn trọng trước mọi quyết định của mình, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và những người đi trước trước khi lựa chọn. 

Vàng – Kênh lưu trữ giá trị tốt nhất

Vàng xưa nay luôn được nhiều người lựa chọn như một kênh để tích trữ cho tương lai. Với sự dao động hiện nay của giá vàng trên thị trường nó một lần nữa đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm. 

Đầu tư Vàng

Chớp lấy cơ hội này, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy đã lợi dụng hình thức mua đi bán lại trên thị trường để thu lại lợi nhuận. Thế nhưng, giá vàng tại Việt Nam so với thế giới luôn có mức chênh lệch khá cao nên đây vẫn là một kênh đầu tư mang tính lưu trữ hơn là đầu tư kiếm lời.

Giao dịch hàng hóa – Kênh đầu tư mới nhưng đầy tiềm năng

Ngoài những kênh đầu tư truyền thống trên, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý nhà đầu tư một kênh đầu tư mới nhưng lại thu hút được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, đó là giao dịch hàng hóa

Giao dịch hàng hóa

Vậy giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa có thể hiểu một cách đơn giản là việc người mua và người bán thực hiện quá trình trao đổi hàng hóa thông qua các loại hợp đồng tương lai nhưng không nhận hàng thật. Thông qua việc giao dịch hàng hóa trên sàn phái sinh, giá của hàng hóa sẽ luôn được bảo hiểm tại thời điểm chốt và không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ thị trường.

Những lợi ích khi đầu tư giao dịch hàng hóa

Khi tham gia vào thị trường này, khách hàng sẽ không phải chịu phí qua đêm, không phải trả lãi vay, đặc biệt là có khả năng chốt lời lãi ngay trong ngày. Ngoài ra, mọi hoạt động trên sàn đều được giám sát bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nên mọi rủi ro về pháp luật gần như là không có.

Đặc biệt với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ và Internet, mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua phần mềm CQG nên nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm CQG

Với những ưu điểm và lợi ích mà thị trường này mang lại cho nhà đầu tư thì không thể nào không công nhận đây là một trong những kênh đầu tư hàng đầu trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay.

Nơi đầu tư giao dịch hàng hóa uy tín

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng, Công ty Cổ phần giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi tự hào là một trong những thành viên kinh doanh xuất sắc nhất của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty còn có đội ngũ IT phụ trách cập nhật và phân tích các biến động của thị trường một cách nhanh nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những chiến lược đầu tư ngắn hạn, dài hạn hiệu quả.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi

Hiện nay, Gia Cát Lợi đã được cấp phép hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa như:

  • Môi giới phái sinh hàng hóa 
  • Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư hàng hóa 
  • Tự doanh 
  • Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất

Với số lượng chi nhánh trải dài từ Bắc và Nam, Gia Cát Lợi tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực của các nhà đầu tư trên con đường đầu tư giao dịch hàng hóa trong tương lai.