TIN TỨC THẾ GIỚI NGÀY 10/03/2023

1. Cuộc tấn công bao gồm 6 tên lửa hành trình siêu thanh Kinzhal, một trong những vũ khí có giá trị nhất của Moscow.
2. Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu xa tiền tuyến, đây là lần đầu tiên kể từ giữa tháng Hai. Vụ không kích cũng gây ra sự cố mất điện tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.
3. Tại thủ đô Kiev, cảnh báo kéo dài 7 tiếng kéo dài suốt đêm là thời gian dài nhất trong chiến dịch không kích kéo dài 5 tháng của Nga.
4. Moscow xác nhận việc sử dụng tên lửa siêu thanh Knife trong cuộc tấn công hôm thứ Năm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là lần đầu tiên họ phải đối mặt với nhiều loại vũ khí này đến mức Ukraine không đời nào có thể bắn hạ chúng.
5. Nhà Trắng gọi cuộc tấn công là “cực kỳ hủy diệt” và Washington sẽ tiếp tục cung cấp khả năng phòng không cho Ukraine.
6. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng để đáp trả cuộc tấn công xuyên biên giới vào tuần trước, Nga đã tiến hành một “cuộc tấn công trả đũa quy mô lớn” nhằm vào tất cả các mục tiêu đã định, phá hủy các căn cứ máy bay không người lái, phá hủy đường sắt và phá hủy các cơ sở sản xuất và sửa chữa vũ khí cơ sở.
————————————
????️ CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
???? Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.