CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Tin Tức Dầu Thô 09/03/2023

Dầu tiếp tục giảm do lo ngại nâng lãi suất Mỹ

 

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (08/3), khi nhà đầu tư lo ngại về việc nâng lãi suất mạnh tay hơn của Mỹ sẽ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 74 xu (tương đương 0.9%) xuống 82.55 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 99 xu (tương đương 1.3%) còn 76.59 USD/thùng.

Andrew Lipow, Chủ tịch Công ty tư vấn Lipow Oil Associates, nhận định: “Giá dầu vẫn đang chịu áp lực giảm do những nhận định diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn”.

Cả hợp đồng dầu Brent và dầu WTI giảm hơn 3% vào ngày thứ Ba (07/3) sau những nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng Fed có thể nâng lãi suất nhiều hơn dự kiến để phản ứng với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây.

Đồng USD mạnh hơn cũng kìm hãm giá dầu vào đầu phiên. Những nhận định của ông Powell đã đẩy đồng USD, vốn thường giao dịch ngược chiều với giá dầu, lên mức cao nhất trong 3 tháng.

Báo cáo vào ngày thứ Tư cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn so với dự báo trong tháng 2, cho thấy thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 1.7 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 395,000 thùng từ các nhà phân tích. Dữ liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) vào ngày 07/3 cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm lần đầu tiên sau 10 tuần tăng.

Barclays đã hạ dự báo giá dầu Brent trong năm 2023, giảm 6 USD xuống còn 92 USD/thùng, và dầu WTI giảm 7 USD xuống còn 87 USD/thùng, chủ yếu do nguồn cung của Nga ổn định hơn dự báo.

Các bộ trưởng ngành dầu mỏ và giám đốc điều hành các công ty dầu mỏ tiếp tục tranh luận về tình trạng khan hiếm nguồn cung tại một hội nghị ở Houston, trong đó Ngoại trưởng phụ trách dầu khí của Angola nói rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không cần thiết phải tăng sản lượng dầu để bù đắp cho mức cắt giảm 500,000 thùng/ngày của Nga

Tham gia Diễn đàn giao dịch hàng hóa Tại đây