CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Tiết kiệm một đời hay đầu tư đúng thời? Bạn chọn như thế nào

Cuộc sống luôn vận động không ngừng, dù muốn hay không chúng ta đều bị cuốn vào vòng quay chóng mặt của thời đại. Nên nếu bạn cứ mãi loanh quanh trong vùng an toàn bằng cách chăm chỉ làm thuê cả đời rồi tiết kiệm chúng, thì liệu rằng bạn có thể chạm đến thành công đích thực? Làm chủ đương nhiên sẽ tốt hơn làm thuê và làm nhà đầu tư thì lại càng tốt. Nhưng điều quan trọng ở đây, bạn muốn là ai? Hãy xác định rõ điều đó và tự hoạch định tương lai cho chính mình.

Bạn hài lòng với việc làm công ăn lương và tiết kiệm chúng?

Phần đông mọi người đều chọn những công việc được trả lương theo thời gian và họ hài lòng với mức thu nhập ổn định và được tăng lương “chậm chạp” theo chu kỳ hàng năm, thậm chí vài năm. Bạn hài lòng với việc dành dụm chút tiền từ tiền công mỗi tháng? Tiết kiệm là yếu tố quan trọng quyết định trong việc gây dựng khối tài sản. Tuy nhiên nếu chỉ tập trung vào việc tiết kiệm mà quên đi việc kiếm tiền thì chắc hẳn bạn đã mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Bạn đang thắc mắc tại sao mình không giàu? Mỗi giây phút bạn tiết kiệm tiền là mỗi phút lạm phát đang ăn mòn túi tiền của bạn cũng như thời gian và công sức bạn bỏ ra để kiếm được nó. Đừng khiến đồng tiền bạn kiếm được trở nên mất giá, hãy biến chúng trở thành công cụ để phục vụ làm giàu cho bạn. Tuy nhiên, muốn giàu có trước tiên bạn cần học cách suy nghĩ của người giàu, hãy ngừng lo lắng về việc hết tiền và tập trung vào việc tạo ra tiền nhiều hơn.

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của làm giàu chính là làm cho “tiền đẻ ra tiền”, thay vì tiết kiệm số tiền bạn làm thuê kiếm được thì tại sao không dùng chúng đầu tư tài chính để có được nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho riêng mình?

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư tài chính hàng đầu

Đầu tư tài chính nói chung là hoạt động thu nhập thụ động hiệu quả và giao dịch hàng hóa phát sinh nói riêng là thị trường đầu tư mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn về mặt pháp lí. Bạn muốn đầu tư tài chính hãy thử sức với thị trường này. Đây là thị trường với rất nhiều tiềm năng, vốn đầu thấp, ít rủi ro, mức lợi nhuận giao động từ 5%-10% mỗi tháng.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch hàng hoá phái sinh (Giao dịch hàng hoá tương lai) là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua, bán một khối lượng hàng hó tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm định trước trong tương lai. Hàng hóa giao dịch phát sinh được chia làm 4 nhóm:

 • Nông sản như: Bắp, Lúa mì, Đậu nành, Đậu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương…
 • Nguyên liệu công nghiệp như: Cà phê, Cao su, Cacao, Đường, Bông sợi…
 • Kim loại như: Đồng, Bạc, Bạch kim, Quặng sắt, Thép
 • Năng lượng như: Dầu ít lưu huỳnh, Xăng pha chế, Khí tự nhiên, Dầu WTI, Dầu WTI mini, Dầu Brent.

Tiềm năng thị trường hàng hóa phái sinh

Từ năm 2005 tính đến nay, thị trường hàng hóa phái sinh trên thế giới trở nên sôi động vượt cả tốc độ tăng thị phần của sàn chứng khoán. Năm 2019, thị trường hàng hóa đạt mức 24% trên tổng khối lượng giao dịch sản phẩm trên toàn thế giới.

Xu hướng tự do thương mại giữa các quốc gia ngày càng tăng cao, các thương vụ mua bán sản phẩm trên sàn giao dịch online trở nên tiện lợi và ngày một phổ biến rộng rãi.

Ưu điểm giao dịch hàng hóa phái sinh

 • Tính minh bạch và pháp lý cao do hoạt động dưới sự cho phép của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thuộc Bộ Công Thương.
 • Thị trường giao dịch hiệu quả và công bằng.
 • Thị trường giao dịch liên thông 23 – 24h/ngày với các Sở giao dịch trên toàn cầu từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ giúp tạo nguồn thu thụ động cho các nhà đầu tư.
 • Với hơn 19 loại hợp đồng giao dịch tạo cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn trong giao dịch đầu tư và giảm được mức độ rủi ro gặp phải khi tham gia giao dịch.
 • Đa dạng các danh mục đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư cùng lúc nhiều mặt hàng mà bản thân cảm thấy tự tin và am hiểu về thị trường của mặt hàng đó.
 • Giao dịch hai chiều, khi thị trường lên hay xuống thì nhà đầu tư đều có cơ hội thu lợi nhuận cho mình.
 • Tỷ lệ ký quỹ thấp, đòn bẩy cao, tạo cơ hội sinh lời lớn. 

Lợi ích của việc đầu tư hàng hóa

 • Giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận từ việc chênh lệch giá của sản phẩm khi nhà đầu tư đoán đúng xu hướng thị trường trong tương lai.
 • Giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro hàng hóa, vật chất. Do không cần tốn khí kho bãi, hao hụt, thất thoát về sản phẩm.
 • Đối với nông dân, giúp nông dân bảo hiểm giá, định giá trước nên có thể biết được mức lợi nhuận, không cần lo sợ được mùa mất giá, có thể yên tâm sản xuất.

Lựa chọn đơn vị hàng hoá phái sinh uy tín?

Nếu bạn cảm thấy hứng thú, quan tâm đến lĩnh vực phái sinh hàng hóa hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi. Đến với Gia Cát Lợi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và giải quyết những vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư có được những hướng đầu tư phù hợp để có thể thu được lợi nhuận tối đa và giảm rủi ro xuống mức tối thiểu.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi tự hào là một trong những công ty phái sinh hàng hoá hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam. Trong năm 2020 này, công ty vừa vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 thương hiệu tốt cho người tiêu dùng 2020” nhờ vào sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.