CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

TÂM LÝ GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH MÀ BẠN NÊN THAM KHẢO

Đầu tư hàng hóa phái sinh đòi hỏi bạn phải tính kỷ luật cao, kiên nhẫn và giữ được tâm lý ổn định. Thực tế, việc phân tích chỉ chiếm 20% tỷ lệ chiến thắng trong giao dịch, 80% còn lại phụ thuộc vào tâm lý của nhà đầu tư. Nếu bạn muốn vượt qua tâm lý này trong giao dịch hàng hóa phái sinh. Hãy ghi nhớ 2 câu châm ngôn trong giới trader sau.: “ Lợi nhuận không dành cho tất cả mọi người” và “ Tiền từ tay người thiếu kiên nhẫn vào tay người kiên nhẫn”

  • Tâm lý cá nhân

Một trong những điều quan trọng nhất khi đầu tư là tâm lý. Hãy để tâm lý trở nên linh hoạt trong thị trường này.

Khi bạn mất tiền, có nghĩa là bạn đã sai. Chứ không phải thị trường sai. Đừng hành động cho đến khi thị trường xác nhận ý tưởng giao dịch của bạn. Đi muộn một chút trong giao dịch lại là cách bảo vệ bạn đi đúng hướng. Nói cách khác, bạn đừng học cách trở thành một trader thiếu kiên nhẫn.

Một trong những yếu tố quyết định nằm ở lòng quyết tâm và ý chí kiên định. Kiên định giúp bạn phân biệt đúng sai. Lý trí giúp xác định thời điểm và kiên nhẫn đi theo kế hoạch bạn đã định trước. Tránh mắc phải các lỗi ra quyết định ngoài dự tính và tầm kiểm soát của bản thân.

  • Tâm lý toàn thị trường hàng hoá

Mỗi người giao dịch trên thị trường đều có những suy nghĩ và quan điểm riêng. Nên điều này khiến thị trường tài chính trở nên phức tạp. Và Nhà Đầu Tư buộc phải có một tư duy độc lập. Chắc chắn 1 điều, thị trường sẽ không đi theo cách mà chúng ta mong muốn. Tâm lý đám đông sẽ nhấn chìm bạn bất kỳ lúc nào.

Ta không thể biết được cảm xúc của tất cả con người trong đám đông. Tuy nhiên, phần lớn của đám đông thì có thể.

Là người giao dịch, bạn cần lưu tâm đến tất cả mọi thứ. Trong việc đo lường xem thị trường cảm nhận như thế nào và liệu đây là hướng tăng hay hướng giảm.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây