CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

07/03/2023: Tin Tức Thị Trường Nông Sản

NGÔ
Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm vào thứ Hai do áp lực lan tỏa từ sự sụt giảm của giá lúa mì.

* Các nhà phân tích cho biết kỳ vọng rằng một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen sẽ được gia hạn đã gây áp lực lên thị trường ngũ cốc.
* Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm Chủ nhật cho biết, Ankara đang nỗ lực mở rộng sáng kiến ​​do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng bị Nga phong tỏa sau cuộc xâm lược của nước này.
* Các thương nhân cho biết hoạt động kinh doanh xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ vẫn còn mờ nhạt, mặc dù Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã báo cáo doanh số bán hàng trong hệ thống báo cáo hàng ngày của mình,
* USDA xác nhận các nhà xuất khẩu đã bán 110.000 tấn ngô Mỹ cho Nhật Bản và 182.400 tấn cho các điểm đến không xác định.
* Các thương nhân đang chờ đợi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng do USDA công bố vào thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng báo cáo cho thấy nhu cầu đối với ngô của Mỹ đang giảm.
* Hợp đồng tương lai ngô tháng 5 của CBOT (CK3) kết thúc giảm 2-3/4 cent xuống 6,37 USD/giạ.

LÚA MÌ
Hợp đồng tương lai lúa mì của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021 do áp lực từ kỳ vọng rằng một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen sẽ được gia hạn.
* Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm Chủ nhật cho biết, Ankara đang nỗ lực mở rộng sáng kiến ​​do Liên hợp quốc hậu thuẫn cho phép Ukraine xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng bị Nga phong tỏa sau cuộc xâm lược.
* Hầu hết các loại ngũ cốc vụ đông của Ukraine, bao gồm cả lúa mì vụ đông, đang ở trong tình trạng tốt và có thể cho một vụ thu hoạch bội thu, viện khoa học nông nghiệp Ukraine cho biết.
* Giá lúa mì Nga kéo dài đà giảm tuần trước trong bối cảnh xuất khẩu của Nga tăng.
* Cục Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên Úc đã tăng ước tính sản lượng lúa mì niên vụ 2022/23 lên mức kỷ lục mới là 39,2 triệu tấn.
* Các nhà dự báo thời tiết cho biết các vụ lúa mì mùa đông đỏ cứng của Hoa Kỳ trên vùng Đồng bằng dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ những cơn mưa rào.
* Điểm chuẩn CBOT hợp đồng tương lai lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK3) mất 13-1/2 xu và kết thúc ở mức 6,95-1/4 USD/giạ.
* Kỳ hạn lúa mì vụ đông đỏ cứng tháng 5 của KC (KWK3) giảm 18-1/2 cent xuống 7,97-3/4 USD/giạ. Hợp đồng lúa mì KC hoạt động mạnh nhất (KWv1) đạt mức giá thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022.
* Giá lúa mì vụ xuân tháng 5 của MGEX (MWEK3) thấp hơn 10-1/2 cent ở mức 8,62-1/4 USD/giạ.

ĐẬU TƯƠNG
Giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc cao hơn vào thứ Hai do giá bột đậu tương tăng do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

* Bảy hợp đồng tương lai bột đậu nành  thiết lập mức cao hợp đồng.
* Các nhà phân tích đang kỳ vọng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ hạ triển vọng thu hoạch đậu tương của Argentina thêm 4,35 triệu tấn xuống còn 36,65 triệu tấn trong báo cáo vụ mùa hàng tháng vào thứ Tư, theo một cuộc khảo sát của các nhà phân tích.
* Các thương nhân cho biết.