CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

14/03/2023: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP & NĂNG LƯỢNG

TIN TỨC NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP
COTTON
Hợp đồng tương lai bông tăng mạnh vào đầu tuần, với các hợp đồng gần đó tăng từ 233 điểm lên giới hạn 3 cent. Giới hạn sẽ được mở rộng lên 4 xu khi hợp đồng tương lai quay trở lại trên mốc 80 xu. Chỉ số Đô la đã giảm thêm 0,89% vào thứ Hai trong bối cảnh ảnh hưởng gợn sóng từ sự cố ngân hàng SVB và các yếu tố Vĩ mô khác. Cuối tuần qua, Fed đã thông báo rằng những người gửi tiền sẽ có thể rút tiền của họ từ hai ngân hàng thất bại (Ngân hàng Chữ ký ở NY cũng thất bại) ngay cả khi trên mức bảo hiểm.
The Seam báo cáo đã bán được 1.265 kiện vào ngày 10 tháng 3 với mức giá trung bình là 74,5 cent/pound, tăng 113 điểm so với ngày hôm trước. Chỉ số Cotlook A đã giảm thêm 40 điểm xuống 96,55 xu cho ngày 3/10. FSA của USDA đã giảm AWP đối với bông 78 điểm xuống 71,95 cent. Nó sẽ được cập nhật vào thứ năm.
Ngày 23 tháng 5 Bông   đóng cửa ở mức 81,18, tăng 300 điểm, ngày 23 tháng 7 Bông   đóng cửa ở mức 81,65, tăng 271 điểm.
CÀ PHÊ
Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Hai đóng cửa tăng +1,40 (+0,79%) và cà phê robusta ICE tháng 5 (RMK23) đóng cửa giảm -27 (-1,26%).
Giá cà phê hôm thứ Hai diễn biến trái chiều, với cà phê robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi. Giá cà phê arabica được hỗ trợ từ thứ Sáu tuần trước khi Liên đoàn những người trồng cà phê quốc gia cho biết sản lượng cà phê ở Colombia, nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ hai thế giới, sẽ giảm -4,8% so với cùng kỳ xuống còn 5 triệu bao trong nửa đầu năm 2023 do dư thừa. mưa và những ngày nhiều mây ảnh hưởng đến sản lượng. Tuy nhiên, mức tăng của arabica bị hạn chế sau khi đồng real Brazil (^USDBRL) hôm thứ Hai giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.
Tồn kho ICE tăng trở lại gây áp lực lên giá robusta sau khi tồn kho robusta ICE vào thứ Tư tuần trước tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng ở 7.426 lô.
CACAO
Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -51 (-1,89%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa giảm -38 (-1,83%).
Giá ca cao hôm thứ Hai giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ đã gây ra tâm lý e ngại rủi ro đối với các tài sản bằng đô la, dẫn đến việc thanh lý hợp đồng ca cao tương lai trong thời gian dài. Ca cao ở London cũng chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng bảng Anh (^GBPUSD) vào thứ Hai lên mức cao nhất trong 1 tháng. Đồng bảng mạnh hơn làm giảm giá ca cao bằng đồng bảng Anh.
Một yếu tố làm giảm giá ca cao London là nguồn cung ca cao châu Âu tăng sau khi ICE giám sát lượng hàng tồn kho ca cao của EU vào thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng là 129.640 tấn.
ĐƯỜNG
Đường thế giới tháng 5 NY #11 (SBK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,36 (-1,70%) và đường trắng tháng 5 London #5 (SWK23) đóng cửa giảm -7,30 (-1,24%).
Giá đường hôm thứ Hai đăng mức lỗ vừa phải. Giá dầu thô WTI (CLJ23) giảm hơn -2% vào thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 5 tuần đã ảnh hưởng đến giá đường. Giá dầu thô thấp hơn làm giảm giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường toàn cầu chuyển hướng ép mía nhiều hơn sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.
Kể từ thứ Sáu tuần trước, giá đường đã ở thế phòng thủ khi Unica báo cáo rằng sản lượng đường niên vụ 2022/23 của Brazil từ tháng 10 đến tháng 2 tăng +4,5% so với cùng kỳ lên 33,504 MMT. Ngoài ra, Datagro vào thứ Tư tuần trước dự báo rằng sản lượng đường niên vụ 2023/24 tại Trung Nam Brazil sẽ tăng +13,1% so với cùng kỳ lên 38,3 triệu tấn. Brazil là nước sản xuất đường lớn nhất thế giới.
TIN TỨC NĂNG LƯỢNG
KHÍ TỰ NHIÊN
Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên cao hơn 7,2% ở mức 2,606 USD/mmBtu trong một thị trường sói đơn độc đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó trước những tác động bên ngoài vào một ngày mà nỗi sợ ngân hàng gây ra tình trạng bán tháo ở hầu hết các thị trường hàng hóa năng lượng khác. NatGasWeather.com cho biết thời tiết cuối mùa đông sẽ hỗ trợ mức tiêu thụ liên quan đến sưởi ấm đã giúp đưa các nhà đầu tư khí đốt tự nhiên vào tâm trạng mua.
DẦU THÔ
Hợp đồng tương lai dầu thô WTI đã giảm tới 5% xuống còn khoảng 73 USD/thùng vào thứ Hai, mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 12, do lo ngại về sự lây lan tài chính đã dẫn đến một ngày giảm rủi ro trên khắp các thị trường. Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York đã gây ra mối lo ngại về rủi ro đối với các ngân hàng khác từ chu kỳ tăng lãi suất mạnh nhất của Cục Dự trữ Liên bang kể từ đầu những năm 1980. Đồng thời, những lo lắng dai dẳng về suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục che mờ triển vọng nhu cầu, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, suy đoán về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc và đồng đô la yếu hơn đã giữ giá sàn. Các nhà đầu tư kỳ vọng nhập khẩu dầu của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2023 trong bối cảnh nhu cầu về nhiên liệu vận tải ngày càng tăng và khi các nhà máy lọc dầu mới đi vào hoạt động.
GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.