CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

13/03/2023: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TĂNG MẠNH DO NHU CẦU TRÚ ẨN AN TOÀN

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa tăng +0.341 (+1.69%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần trước đồng loạt tăng mạnh, với bạc hồi phục từ mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua. Đồng USD sụt giảm cùng với lợi suất trái phiêu suy yếu đã hỗ trợ cho giá kim loại. Ngoài ra, những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Chỉ số DXY phiên cuối tuần giảm -0.69% và đạt mức thấp nhất trong 2 tuần do lợi suất trái phiếu T giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần rưỡi do tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng pử Mỹ thúc đẩy việc bán tháo tài sản rủi ro và mua nợ chính phủ để trú ẩn an toàn. Đồng USD cũng chịu áp lực sau khi báo cáo bảng lương tháng 2 của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng bất ngờ, điều này khiến Fed khó có thể tăng tốc độ tăng lãi suất.
  • Tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 bất ngờ tăng +0.2 lên 3.6% so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 3.4% do tỷ lệ tham gia tháng 2 tăng lên 62.5% từ 62.4% trong tháng 1. Ngoài ra, thu nhập trung bình mỗi giờ của tháng 2 tăng +0.2% hàng tháng và 4.6% so với cùng kỳ, thấp hơn so với kỳ vọng là +0.3% so với tháng trước và +4.7% so với cùng kỳ. Về mặt tích cực hơn đối với thị trường lao động, bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Mỹ đã tăng +311,000, mạnh hơn kỳ vọng là +225,000.
  • Tâm lý thị trường tài chính Mỹ tương đối tiêu cực do lo ngại về thanh khoản và khả năng xảy ra hậu quả từ sự lao dốc của SVB Financial Group sau khi ngân hàng thực hiện các bước để tăng vốn vào thứ 5 tuần trước. Giao dịch tại SVB Financial đã bị tạm dừng do công ty đang đàm phán để bán chính mình sau nỗ lực huy động vốn trong bối cảnh ngân hàng tháo chạy không thành công. Một cuộc tháo chạy khỏi ngân hàng xảy ra sau khi Quỹ sáng lập của Peter Thiel và các nhà quản lý quỹ nổi tiếng khác khuyên các doanh nghiệp rút tiền khỏi ngân hàng. SVB có những vấn đề cụ thể của riêng mình, nhưng toàn bộ ngành tài chính đang chứng kiến ​​những căng thẳng từ chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed.
  • Tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với nợ chính phủ và hạ thấp lãi suất trái phiếu. Ngoài ra, kỳ vọng về việc tăng lãi suất +50 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC sắp tới đã giảm xuống dưới 50%.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.