CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG DẦU THÔ 18/04

Tin tức thị trường:

Giá dầu giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc về khả năng tăng lãi suất vào tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, điều này có thể làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế, mặc dù dữ liệu GDP của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ hỗ trợ tốt cho tăng trưởng nhu cầu.

Trong khi đó, việc công bố dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên của Trung Quốc dự kiến sẽ tác động tích cực đến giá cả hàng hóa, với Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nó sẽ chiếm phần lớn mức tăng trưởng nhu cầu năm 2023.

Nguồn cung đang thắt chặt hơn nữa, xuất khẩu dầu từ miền bắc Iraq đến cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bị đình trệ gần ba tuần sau khi một vụ kiện trọng tài phán quyết rằng Ankara nợ Baghdad bồi thường cho việc xuất khẩu trái phép.

Một quan chức của liên minh G7 sẽ giữ mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga, bất chấp giá dầu thô toàn cầu tăng và một số quốc gia kêu gọi giảm giá trần để hạn chế nguồn thu của Nga.

Phân tích kỹ thuật:

Giá dầu sau khi garp lên thì hiện vẫn đang sideway trong vài tuần qua.

Hiện giá dầu đang có tín hiệu quay đầu giảm lại cùng với lực bán đang tăng lại trong hôm qua nên giá dầu đã vượt qua đường hỗ trợ động MA 34

Khuyến nghị:

Bán xuống đối với mặt hàng dầu thô tháng 6 (Mã sản phẩm: CLEM23)

Entry: 81.4 – 81.6

STP: 82.1

TP: 79.6 – 79.3