21/03/2023: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Hai sau khi gia hạn thỏa thuận hành lang ngũ cốc Biển Đen trấn an thị trường rằng nguồn cung ngũ cốc giá rẻ từ Ukraine sẽ tiếp tục chảy vào.
 • Thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen đã được gia hạn vào thứ Bảy trong 60 ngày – một nửa thời hạn dự kiến ​​- sau khi Moscow cho biết bất kỳ sự gia hạn nào nữa sau ngày 18 tháng 5 sẽ xoay quanh việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt của phương Tây. Nga đã đưa ra các điều kiện để đồng ý gia hạn thêm và Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Moscow có thể gửi ngũ cốc miễn phí tới các nước châu Phi nếu các điều kiện đó không được đáp ứng. Vụ thu hoạch ngũ cốc năm 2023 của Ukraine có thể giảm xuống 44,3 triệu tấn, từ 53,1 triệu tấn vào năm 2022, do diện tích gieo trồng ít hơn do cuộc xâm lược của Nga, dự báo của Bộ Nông nghiệp Ukraine cho thấy
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 5 (WK3) giảm 9-3/4 cent ở mức 7,00-3/4 USD/giạ.
  Lúa mì vụ đông đỏ cứng tháng 5 (KWK3) đóng cửa giảm 6 cent ở mức 8,29-3/4 USD/giạ và lúa mì vụ xuân tháng 5 MGEX (MWEK3) kết thúc giảm 9-1/4 cent ở mức 8,51-1/2 USD. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã báo cáo kiểm tra xuất khẩu lúa mì của Hoa Kỳ trong tuần gần nhất ở mức 374.224 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại từ 200.000 đến 500.000 tấn. Giá thầu cơ bản giao ngay đối với lúa mì vụ đông đỏ cứng được giữ ổn định tại các thang máy thị trường đường sắt và xe tải trên khắp vùng đồng bằng phía nam Hoa Kỳ.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Hai, lần đầu tiên trong hơn một tuần, do tin tức về việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung, các nhà phân tích cho biết.
 • Ngô tháng 5 (CK3) của CBOT giảm 1-1/4 xu ở mức 6,33 USD/giạ. Hợp đồng năng động nhất đã phục hồi từ mức thấp nhất trong bảy tháng đạt được trước đó vào tháng Ba.
 • Thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen đã được gia hạn vào thứ Bảy trong 60 ngày – một nửa thời hạn dự kiến ​​- sau khi Moscow cho biết bất kỳ sự gia hạn nào nữa sau ngày 18 tháng 5 sẽ xoay quanh việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt của phương Tây. Nga đã đưa ra các điều kiện để đồng ý gia hạn thêm và Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Moscow có thể gửi ngũ cốc miễn phí tới các nước châu Phi nếu các điều kiện đó không được đáp ứng.
 • Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy Mỹ là nhà cung cấp ngô hàng đầu của Trung Quốc trong hai tháng đầu năm nay, với 2,35 triệu tấn được chuyển đến, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan nhà nước Algeria ONAB đã đưa ra một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 70.000 tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ Argentina hoặc Brazil.

ĐẬU TƯƠNG

 • Hợp đồng tương lai đậu tương của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, hồi phục từ mức thấp nhất trong ba tháng trước đó trong phiên, được hỗ trợ bởi đà tăng của chứng khoán Mỹ và giá năng lượng khi một cuộc giải cứu được nhà nước hậu thuẫn đối với công ty cho vay đang gặp khó khăn Credit Suisse làm giảm bớt lo ngại về rủi ro lây nhiễm ngân hàng.
 • Đậu nành tăng đà khi giá dầu tăng trở lại và Phố Wall tăng điểm. Các cổ phiếu ngân hàng tăng điểm nhờ giải cứu Credit Suisse nặng ký về tài chính, vốn dường như đang kiềm chế cuộc khủng hoảng ngân hàng vào lúc này.
 • Giá đậu tương tháng 5 (SK3) của CBOT tăng 9,5 xu ở mức 14,86 USD/giạ sau khi chạm mức 14,62 USD, mức giá hợp đồng thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 12.
 • Đậu tương vụ mới tháng 11 (SX3) kết thúc giảm 4,5 cent xuống 13,09 USD/giạ.
 • Bột đậu nành tháng 5 của CBOT (SMK3) kết thúc giảm 3,30 USD ở mức 462,70 USD/tấn ngắn và dầu đậu nành tháng 5 (BOK3) tăng 0,53 cent lên 57,99 cent/pound.
 • Thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen đã được gia hạn vào thứ Bảy trong 60 ngày – một nửa thời hạn dự kiến ​​- sau khi Moscow cho biết bất kỳ sự gia hạn nào nữa sau ngày 18 tháng 5 sẽ xoay quanh việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt của phương Tây.
 • Nga đã đưa ra các điều kiện để đồng ý gia hạn thêm và Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Moscow có thể gửi ngũ cốc miễn phí tới các nước châu Phi nếu các điều kiện đó không được đáp ứng.
 • Dữ liệu cho thấy, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ đã tăng 15,4% trong hai tháng đầu năm nay, do việc thu hoạch chậm trễ ở nhà cung cấp hàng đầu là Brazil đã khiến người mua tìm kiếm nhiều đậu tương của Mỹ hơn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 908 992