CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH NHÓM NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP NGÀY 11/04/2023

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Giá dầu WTI giảm 1,2% xuống mức thấp nhất trong một tuần là 79,74 USD/thùng do thị trường thoái lui khỏi mức cao nhất trong hai tháng của tuần trước do lo ngại về nhu cầu dầu và nhiên liệu yếu. Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ công bố vào thứ Tư có thể là điểm dữ liệu quan trọng đối với các nhà đầu tư dầu mỏ đang cố gắng đánh giá liệu giá xăng và dầu diesel sẽ tăng vọt trở lại vào mùa hè này hay có thể ổn định để cho phép mức tiêu thụ lành mạnh trong mùa lái xe cao điểm. Tồn kho nhiên liệu thấp của Mỹ là một mối lo ngại. Mặc dù chúng ta sẽ chứng kiến ​​các nhà máy lọc dầu mở rộng hoạt động [cho mùa hè], nhưng việc cung cấp quá xa như thế này không phải là tín hiệu tốt cho giá cả.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Khí đốt tự nhiên ghi nhận một trong những mức tăng trong một ngày lớn nhất trong sáu tháng qua, cao hơn 8% ở mức 2,172 USD/mmBtu do kỳ vọng nhu cầu khí đốt từ các nhà máy điện sẽ tiếp tục tăng. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào dữ liệu đốt cháy năng lượng do giảm giá khí đốt tự nhiên so với nhiên liệu tương đương với than đá. Nhu cầu từ Máy phát điện đã giảm trong tuần này nhưng vẫn là +3,2 Bcfpd so với cùng kỳ và vẫn là một yếu tố tích cực đối với số dư của Hoa Kỳ. Những ngày gần đây đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu gió trái mùa ở các vùng của Texas – bang có năng lượng gió hàng đầu của quốc gia – điều này có khả năng khiến một số nhà máy điện phải dựa nhiều hơn vào khí đốt tự nhiên để phát điện.
BÔNG
 • Vào lúc đóng cửa vào thứ Hai, giá bông kỳ hạn là 35 đến 75 điểm trong sắc đỏ. Đối với tháng 5, đó là mức gần cuối của phạm vi điểm -97 đến +43 điểm trong ngày. Bông tháng 12 hiện cao hơn 18 điểm so với vụ cũ.
 • Dữ liệu của NASS có 6% vụ bông 23/24 được trồng tính đến ngày 9/4. Con số đó cao hơn 2% so với tuần trước, nhưng vẫn thấp hơn tốc độ trung bình 7% trong 5 năm.
 • Nền tảng giao dịch bông trực tuyến The Seam báo cáo 10.363 kiện đã được bán vào ngày 6/4 với giá trung bình 79,64 cent/pound. Chỉ số Cotlook A ngày 4/6 ổn định ở mức 94,85 cent. AWP cho bông cao hơn 204 điểm lên 69,88 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 5 Bông đóng cửa ở mức 82,45, giảm 75 điểm, ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 82,73, giảm 74 điểm.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -1,00 (-0,54%). Cà phê robusta ICE tháng 5 (23 RM) không giao dịch vào thứ Hai, với các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Cà phê arabica hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 tuần và bị lỗ vừa phải. Giá cà phê đã tăng sớm vào thứ Hai sau khi Safras dự báo vụ cà phê của Brazil năm nay sẽ tăng +13% so với năm trước lên 66,65 triệu bao và xuất khẩu cà phê niên vụ 2023/24 của Brazil sẽ tăng +21% so với năm trước, do thặng dư dự kiến của 45 triệu bao.
 • Lượng mưa dồi dào ở Brazil sẽ thúc đẩy sản lượng cà phê và tác động tiêu cực đến giá cà phê. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 29,8 mm trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 4, tương đương 148% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Hai đã đóng cửa tăng +3 (+0,10%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) không giao dịch khi các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Giá ca cao tại New York hôm thứ Hai tăng khiêm tốn do có dấu hiệu nguồn cung ca cao từ Bờ Biển Ngà ít hơn đã thúc đẩy lực mua và đẩy giá lên. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Hai đã hạn chế mức tăng của ca cao.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới May NY #11 (SBK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,05 (-0,21%). Đường trắng London tháng 5 #5 (SWK23) không giao dịch khi các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Giá đường hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong hợp đồng tương lai gần nhất và đóng cửa ở mức thấp hơn một chút do đồng đô la mạnh hơn gây ra sự thanh lý lâu dài đối với đường tương lai.
 • Hoạt động mua của quỹ đã đẩy giá đường kỳ hạn lên cao hơn trong tuần qua do các dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thậm chí còn thắt chặt hơn sau khi Bộ trưởng Lương thực Ấn Độ cho biết Ấn Độ có thể không cho phép xuất khẩu thêm đường trong năm nay do sản lượng đường thấp hơn dự kiến. Ấn Độ chỉ cho phép xuất khẩu đường 6 triệu tấn vào năm 2022/23 sau khi cho phép 11,2 triệu tấn vào năm 2021/22, giảm -46% so với năm trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.