CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH NHÓM NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP NGÀY 10/04/2023

TIN TỨC

BÔNG

 • Hợp đồng tương lai bông tháng trước đã đóng cửa vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần với mức tăng ba chữ số. Hợp đồng tháng 5 kết thúc tuần cao hơn ròng 42 điểm và giảm 298 điểm so với mức thấp nhất trong tuần. Bông tháng 12 vẫn cao hơn 4 điểm so với tháng giao ngay.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Năm đóng cửa tăng +16 (+0,55%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa tăng +17 (+0,78%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm tăng vừa phải, với ca cao London tăng lên mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong hợp đồng tương lai gần nhất. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Năm đã hỗ trợ giá ca cao. Các dấu hiệu về nguồn cung ca cao nhỏ hơn từ Bờ Biển Ngà đã thúc đẩy quỹ mua và đẩy giá lên cao. Thứ Sáu tuần trước, Bộ trưởng Nông nghiệp Bờ Biển Ngà cho biết vụ giữa vụ của Bờ Biển Ngà, vụ thu hoạch nhỏ hơn trong hai vụ thu hoạch hàng năm của nước này bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, dự kiến ​​sẽ giảm -25% so với cùng kỳ xuống còn 450.000 tấn. Điều đó đã châm ngòi cho đợt tăng giá của ca cao NY lên mức cao nhất trong 2,5 năm trong hợp đồng tương lai gần nhất vào thứ Sáu tuần trước và giá ca cao ở London tăng lên mức cao nhất 6,5 năm vào thứ Năm.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Năm đóng cửa tăng +3,45 (+1,92%) và cà phê robusta ICE tháng 5 (RMK23) đóng cửa giảm -15 (-0,65%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm ổn định trái chiều, với arabica đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Giá cà phê được hỗ trợ chuyển sang từ thứ Tư khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) báo cáo xuất khẩu cà phê toàn cầu từ tháng 10 đến tháng 2 giảm -8,7% so với cùng kỳ xuống 48,66 triệu bao.
 • ĐƯỜNG
  Đường thế giới tháng 5 NY #11 (SBK23) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,66 (+2,88%) và đường trắng tháng 5 London #5 (SWK23) đóng cửa tăng +9,30 (+1,40%).
  Giá đường hôm thứ Năm đã kéo dài đà tăng mạnh của ngày thứ Tư, với đường NY đạt mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong kỳ hạn gần nhất và đường London đạt mức cao nhất trong 11 năm. Hoạt động mua của quỹ đã đẩy giá đường kỳ hạn tăng cao vào thứ Năm do các dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thậm chí còn thắt chặt hơn sau khi Bộ trưởng Lương thực Ấn Độ cho biết Ấn Độ có thể không cho phép xuất khẩu thêm đường trong năm nay do sản lượng đường thấp hơn dự kiến. Giá đường đã ở trạng thái phục hồi từ thứ Tư khi Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) báo cáo sản lượng đường từ tháng 10 đến tháng 3 của Ấn Độ giảm -3,3% so với cùng kỳ xuống 29,96 triệu tấn. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,992 USD và kết thúc tuần giảm 9,2%. Nguồn cung dư thừa đã khiến giá khí đốt tự nhiên giảm, tuy nhiên sản xuất giảm tạm thời đã giúp thắt chặt sự cân bằng. NatGasWeather.com dự báo rằng sau thời gian ấm hơn vào giữa tháng 4, nguồn cung khí đốt tự nhiên sẽ tăng trở lại.

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô của Mỹ kết thúc phiên giao dịch với biến động ít, tăng nhẹ 0,1% lên mức 80,70 USD/thùng. Nhà kinh doanh năng lượng cảm thấy bất mãn với quyết định giữ giá dầu của OPEC+. Tuy nhiên, triển vọng cho kinh tế Trung Quốc vẫn khá tích cực, và nếu nền kinh tế này phục hồi, giá dầu có thể tăng cao hơn. Các thương nhân cũng chờ đợi xem chính phủ Biden có dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Venezuela hay không. Giá dầu WTI kết thúc tuần với mức tăng 6,6%.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.