CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH NHÓM KIM LOẠI NGÀY 20/03/2023

TIN TỨC

BẠC TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG MẠNH DO USD SUY YẾU

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa tăng +0.770 (+3.55%). Kim loại quý cuối tuần trước tiếp tục tăng điểm, đặc biệt là bạc đạt mức cao nhất trong 5 tuần. Đồng USD suy yếu cùng lợi suất trái phiếu giảm mạnh đã hỗ trợ xu hướng tăng giá cho kim loại. Ngoài ra, tình trạng hỗn loạn ngân hàng ở Mỹ và châu Âu đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Chỉ số USD hôm cuối tuần giảm -0.62% do lợi suất trái phiếu giảm mạnh. Ngoài ra, những bình luận hiếu chiến của ECB đã thúc đẩy tỷ giá EUR/USD và làm hạ giá đồng USD.
  • Simkus, thành viên Hội đồng quản trị của ECB, cho biết “tăng trưởng giá cơ bản” vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại”, vì vậy “còn quá sớm để ECB kết luận rằng xương sống của lạm phát nhanh đã bị phá vỡ và việc tăng lãi suất có thể bị dừng lại”. Simkus kỳ vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất vì “xu hướng lạm phát vẫn chưa biến mất”.
  • Kazimir, thành viên Hội đồng quản trị của ECB, cho biết lạm phát cơ bản ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là “rất khó kiểm soát” và ECB phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp các sự kiện hiện tại.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ tác động trái ngược cho đồng USD. Về phía giảm giá, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 3 của Đại học Michigan bất ngờ giảm -3.6 xuống 63.4, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 67.0. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát 1 năm tháng 3 của Đại học Michigan đã giảm -0.3 xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 3.8% và chỉ số kỳ vọng lạm phát 5-10 năm giảm -0.1 xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 2.8%. Về mặt tích cực, sản lượng sản xuất tháng 2 bất ngờ tăng +0.1% so với tháng trước, mạnh hơn kỳ vọng giảm -0.3% so với tháng trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.