CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

NHẬN ĐỊNH KIM LOẠI 15.03.2023

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ ĐIỀU CHỈNH NHẸ SAU TIN CPI

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa tăng +0.117 (+0.53%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua chững lại đà tăng và giảm điều chỉnh nhe. Bạc sau khi tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi đã giảm trở lại. Việc nới lỏng rủi ro lây lan từ cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ đã giúp giá cổ phiếu và lợi tức trái phiếu hồi phục, gây áp lực lên giá kim loại. Ngoài ra, báo cáo CPI tháng 2 của Mỹ đúng như dự đoán cũng làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.
  • Chỉ số DXY hôm qua từ bỏ hầu hết mức tăng sớm và đóng cửa chỉ tăng +0.01%. Thị trường chứng khoán hồi phục đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Lợi tức trái phiếu tăng điểm đã hỗ trợ USD không giảm quá sâu.
  • Dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ gần với kỳ vọng và không tác động lớn đối với đồng USD sau khi CPI tháng 2 tăng +0.4% so với tháng trước và +6.0% so với cùng kỳ, đúng với kỳ vọng với mức tăng +6.0% so với cùng kỳ, mức nhỏ nhất trong 17 tháng. Ngoài ra, CPI tháng 2 của mặt hàng thực phẩm và năng lượng đã giảm xuống +5.5% so với cùng kỳ từ +5.6% so với cùng kỳ trong tháng 1, đúng với kỳ vọng và là tốc độ tăng chậm nhất trong 14 tháng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại Đây.