CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Giao dịch hàng hóa và những suy nghĩ sai lầm

Giao dịch hàng hóa là một kênh đầu tư hiệu quả và tạo ra khả năng sinh lời cho nhà đầu tư. Thế nhưng khoảng thời gian gần đây, kênh đầu tư này lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều, khiến không ít các nhà đầu tư e dè chưa muốn tham gia thị trường hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về “thị trường hàng hóa và những suy nghĩ sai lầm về thị trường này mà các nhà đầu tư hay mắc phải”.

Giao dịch hàng hóa – thị trường non trẻ nhưng đầy tiềm năng

Giao dịch hàng hóa- một cụm từ xa lạ nhưng lại dần dần trở nên quen thuộc và tạo được nhiều dấu ấn trong giới đầu tư. Vậy, giao dịch hàng hóa là gì?

Đây là một trong những kênh đầu tư tài chính mới nhất hiện nay. Giao dịch hàng hóa được hiểu là một giao dịch mua – bán sẽ được thực hiện trong tương lai, với một khối lượng hàng hóa được định sẵn và mức giá đã được xác định khi hai bên thỏa thuận với nhau.

Ưu điểm của kênh đầu tư tài chính giao dịch hàng hóa

 • Với hơn 19 loại hợp đồng giao dịch tạo cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn trong giao dịch đầu tư và giảm được mức độ rủi ro gặp phải khi tham gia giao dịch. Đa dạng các danh mục đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư cùng lúc nhiều mặt hàng mà bản thân cảm thấy tự tin và am hiểu về thị trường của mặt hàng đó.
 • Giao dịch hai chiều, khi thị trường lên hay xuống thì nhà đầu tư đều có cơ hội thu lợi nhuận cho mình.
Cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư – giao dịch mua bán hai chiều
 • Tính minh bạch và pháp lý cao do hoạt động dưới sự cho phép của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thuộc Bộ Công Thương.
 • Tỷ lệ ký quỹ thấp, đòn bẩy cao, tạo cơ hội sinh lời lớn: thị trường không yêu cầu quá nhiều vốn, nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một số tiền theo quy định của từng loại sản phẩm là có thể tham gia giao dịch.

Lợi ích của đầu tư giao dịch hàng hóa

 • Giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận từ việc chênh lệch giá của sản phẩm khi nhà đầu tư đoán đúng xu hướng thị trường trong tương lai.
 • Giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro hàng hóa, vật chất. Do không cần tốn khí kho bãi, hao hụt, thất thoát về sản phẩm.
 • Đối với nông dân, giúp nông dân bảo hiểm giá, định giá trước nên có thể biết được mức lợi nhuận, không cần lo sợ được mùa mất giá, có thể yên tâm sản xuất.

Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng, giao dịch hàng hóa là một kênh đầu tư hiệu quả và mang lại rất nhiều lợi ích dành cho nhà đầu tư, là một lĩnh vực rất đáng để nhà đầu tư quan tâm.

Những sai lầm thường gặp trong suy nghĩ của nhà đầu tư

Là thị trường thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, thị trường này đang nhận được nhiều tin tức sai lệch dẫn đến không ít nhà đầu tư lo ngại khi tham gia. Vậy cụ thể đó là những suy nghĩ sai lầm gì?

Đòn bẩy quá cao gây ra rủi ro trong giao dịch

Khi giao dịch trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư phải đóng mức ký quỹ giao dịch tối thiểu lên đến 50%, tuy nhiên trong thị trường hàng hóa nhà đầu tư không cần đóng mức ký quỹ nhiều như vậy. Để tham gia vào thị trường này, nhà đầu tư chỉ cần đóng mức ký quỹ khoảng 5 – 15%. Do vậy, đòn bẩy được xem là lo ngại lớn nhất của nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường này.

Đòn bẩy cao nên không cần quá nhiều vốn

Với mức ký quỹ chỉ từ 5 – 15%, nhà đầu tư sẽ có cơ hội đạt được lợi nhuận cao hơn với số vốn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, có suy nghĩ rằng “đòn bẩy cao nên nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro khi giao dịch trên thị trường hàng hóa”. Tuy nhiên, suy nghĩ này không hoàn toàn đúng, vì được biết rằng đòn bẩy cao cũng tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư đạt lợi nhuận cao.

Thực hiện giao – nhận hàng hóa thực tế

Tiếp theo, những suy nghĩ sai lầm khi giao dịch hàng hóa có thể kể đến là “thực hiện giao – nhận hàng hóa thực tế”, khi giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh, họ phải thực hiện hoạt động giao – nhận hàng thực tế.

Không thực hiện giao – nhận hàng thực tế

Nhưng nếu với vai trò là nhà đầu tư cá nhân thì bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Việc giao – nhận hàng thực tế chỉ diễn ra khi bạn là công ty sản xuất, thương mại lớn khi tham gia thị trường này. 

Cần nhiều vốn để tham gia vào thị trường

Có nhiều suy nghĩ cho rằng “tham gia thị trường hàng hóa cần có rất nhiều tiền”. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn như vậy, do mức độ đòn bẩy cao nên bạn chỉ cần bỏ ra mức ký quỹ theo đúng quy định là đã có thể tham gia vào thị trường hàng hóa.

Thị trường hàng hóa phái sinh, tuy là thị trường mới nhưng lại không ít sản phẩm khác nhau để nhà đầu tư giao dịch. Do đa dạng sản phẩm, nên mức ký quỹ của mỗi loại sản phẩm cũng khác nhau. Nếu bạn có số vốn lớn, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để đầu tư. Và ngược lại, bạn chỉ có thể tham gia giao dịch loại hàng hóa có mức ký quỹ thấp nhất.

Không ai tạo ra tiền

Trong tất cả mọi hoạt động giao dịch, đều có người thua lỗ và chiến thắng. Trong giao dịch hàng hóa cũng vậy, đa số khách hàng thua lỗ trên thị trường này là những nhà đầu tư thiếu sự chuẩn bị và không có kế hoạch.

Thị trường đầu tư được ví như một trò chơi có tổng bằng không. Có nghĩa là cứ 1 đô la bị mất, sẽ có một người khác nhận được 1 đô la đó.

Lựa chọn công ty uy tín đầu tư quan trọng như thế nào?

Lựa chọn một công ty uy tín, an toàn sẽ giúp nhà đầu tư rất nhiều trên con đường đầu tư của mình. Bởi khi lựa chọn được một công ty uy tín bạn sẽ có thể yên tâm giao dịch và có nhiều cơ hội thu lợi nhuận trong đầu tư hơn.

Gia Cát Lợi tự hào là nơi giao dịch hàng hóa uy tín

giao dịch hàng hóa xuất hiện không lâu nhưng lại là thị trường đầy tiềm năng để các nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, gần đây nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa. Điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho nhà đầu tư trong việc lựa chọn một công ty uy tín để giao dịch hàng hóa.

Gia Cát Lợi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa tại Việt Nam. Trong năm 2020 này, công ty được xứng tên “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo” nhờ vào sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. 

Gia Cát Lợi được xứng tên trong chương trình “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo” năm 2020

Ưu điểm nổi bật của Gia Cát Lợi trong thị trường hàng hóa

 • Cung cấp những báo cáo, tin tức và khuyến nghị chất lượng và kịp thời đến nhà đầu tư
 • Cập nhật nhanh chóng, chính xác các thông tin về những biến động của thị trường.
 • Đội ngũ phân tích kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Cùng với đó, chuyên viên chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng giải quyết những khó khăn cũng như những thắc mắc của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
 • Ngoài ra, năm 2019 công ty còn được nhận bằng khen “Thành viên kinh doanh xuất sắc” của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
 • Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo giúp nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường, học hỏi và trau dồi thêm kiến thức trong đầu tư.