CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Đầu tư là gì? Kiến thức đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

“Đầu tư” là cụm từ đang thu hút được nhiều người hiện nay, là một hình thức kiếm tiền hiệu quả mà rất nhiều người muốn tìm hiểu. Dù vậy nhưng, bạn đã thật sự hiểu hết về đầu tư chưa? Đầu tư là gì? Các chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những vướng mắc trên để phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về đầu tư.

Đầu tư là gì?

Đầu tư là hình thức góp tiền, góp vốn vào một lĩnh vực nào đó với mục tiêu tăng thêm thu nhập nhờ sinh lãi, lợi nhuận cao.

Đầu tư là gì?

Đầu tư tài chính là việc sử dụng nguồn vốn hiện có để làm tăng lợi nhuận và gia tăng giá trị của nó trong tương lai bằng cách đầu tư vào một lĩnh vực nào đó.

Vậy, hiện nay đang có những cách đầu tư tài chính phổ biến nào?

  • Mua vàng: kênh đầu tư đơn giản và an toàn, vốn không cần nhiều, phổ biến từ thời xa xưa với hầu hết người Việt Nam.
  • Gửi ngân hàng: tiền lãi ổn định hàng năm giao động từ 6 -7%. Đây dược xem là kênh đầu tư an toàn, nhưng lãi thấp. Chịu rủi ro về lạm phát, làm mất giá trị đồng tiền.
  • Đồ cổ, kim cương…: việc đầu tư này ít phổ biến tại Việt Nam.

Cách giao dịch hàng hóa phái sinh phổ biến?

Giao dịch hàng hóa phái sinh, tuy là thị trường đầy tiềm năng. Nhưng để có thể mang về tối đa lợi ích của thị trường bạn nên tự mình cân nhắc xem nên chọn cách thức giao dịch nào. Hiện nay, đối với các kênh đầu tư tài chính thường có 2 cách tham gia giao dịch. Một là tự mình giao dịch (giao dịch trực tiếp) và giao dịch thông qua môi giới.

Giao dịch hàng hóa trực tiếp

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mọi kiến thức về đầu tư hầu hết đều được đăng trên các trang mạng để nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu. Và trong giao dịch hàng hóa phái sinh cũng vậy, mọi giao dịch của nhà đầu tư đều được thực hiện trên nền tảng Internet với phần mềm CQG. Nhà đầu tư có thể tự thực hiện các giao dịch chỉ cần trang bị cho mình một thiết bị điện tử (điện thoại, laptop,…..) có kết nối với Internet. 

Giao dịch hàng hóa trực tiếp

Ngoài trang bị về thiết bị kỹ thuật, nhà đầu tư cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để có thể giảm được phần nào rủi ro trong giao dịch.

Đầu tư gián tiếp là gì?

Đầu tư gián tiếp

Với phương thức đầu tư thông qua môi giới, nhà đầu tư sẽ được tư vấn và cung cấp những thông tin về thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể nhận được những chỉ dẫn, những khuyến nghị từ môi giới. Giao dịch thông qua môi giới sẽ giúp khách hàng giải quyết được những khó khăn, thách mắc trong lúc khách hàng không thể tự tìm giải quyết được.

Tại sao nên đầu tư? Những lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Bạn muốn tăng thu nhập mà không cần phải làm việc, bạn muốn đi du lịch nhiều nơi cùng gia đình, bạn bè, bạn muốn mua nhà, mua xe,…..Bạn đang sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi và hiện tại chưa cần dùng đến, bạn muốn đầu tư sinh lời nhưng lại chưa tìm được kênh đầu tư nào thích hợp. Hàng hóa phái sinh là một quyết định sáng suốt và khả thi nhất ngay bây giờ.

Những lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Những lý do nên đầu tư hàng hóa
  • Giao dịch linh hoạt, giao dịch T+0 chốt lời/lỗ ngay trong ngày
  • Giá cả hàng hóa biến động không quá xa so với giá thành sản xuất của người nông dân.
  • Mức ký quỹ 5 – 10% hợp đồng
  • Giao dịch minh bạch, công khai do có sự bảo hộ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
  • Danh mục hàng hóa đa dạng, giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội kiếm lời và giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.
  • Nhà đầu tư vẫn có cơ hội kiếm lời ngay khi thị trường đi lên hoặc đi xuống.

Các chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh gì?

Các chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư theo xu hướng

Đầu tư theo xu hướng là chiến lược “thuận nước đẩy thuyền”, nhà đầu tư sẽ mua vào khi thị trường hàng hóa có xu hướng tăng và bán ra khi thị trường hàng hóa có xu hướng giảm.

Chiến lược phạm vi

Giá dịch chuyển ở giữa mức cao nhất và mức thấp nhất trong một phạm vi nhất định. Hai mốc thấp nhất và cao nhất trong phạm vi này được gọi là mức hỗ trợ và mức kháng cự.

Trong chiến lược này, nhà giao dịch có xu hướng đặt lệnh bán gần mức kháng cự, vì áp lực mua vào không chịu nổi áp lực bán ra. Do đó hành động này sẽ đẩy giá đi xuống. Ngược lại, các nhà giao dịch sẽ thực hiện lệnh mua gần vùng hỗ trợ, vì áp lực bán không chịu nổi áp lực mua, và kết quả sẽ đẩy giá lên cao.

Chiến lược điểm phá vỡ

Khi giá cuối cùng đã phá vỡ vùng phạm vi giao dịch, thậm chí còn tiếp tục đi lên hoặc đi xuống thì chiến lược phá vỡ được sử dụng.

Đối với chiến lược điểm phá vỡ, sự đột phá là điều tuyệt vời nhất. Do vậy, nhà đầu tư thường tận dụng những chuyển động giá cụ thể này, thông qua cách đặt lệnh mua khi giá phá vỡ mức kháng cự, đặt lệnh bán khi giá vượt xuống điểm hỗ trợ.