CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Đầu tư dầu thô như thế nào để mang lại hiệu quả?

Dầu thô là một mặt hàng có tầm quan trọng rất lớn trong việc phát triển kinh tế vì nó đóng vai trò thiết yếu trong hầu hết các quá trình của hoạt động sản xuất. Chính vì vậy mà giá của nó luôn luôn biến động, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư, giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Hiện nay, mặt hàng đầy hấp dẫn này đã được giao dịch trên thị trường tài chính, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và thu lại lợi nhuận cao từ nó.

Cụ thể, tại Gia Cát Lợi, với mục đích đa dạng hóa các danh mục đầu tư, tạo ra nhiều lựa chọn cho Quý khách hàng, mặt hàng dầu thô đã chính thức được giao dịch vào ngày 17 tháng 8 năm 2020 này.

Vậy dầu thô là gì? Tại sao giá của nó lại dễ biến động? Và nên đầu tư dầu thô như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các nhà đầu tư tìm ra lời giải cho những thắc mắc trên.

Dầu thô là gì?

Dầu thô được hiểu là dầu mỏ nguyên thủy, chưa trải qua bất kỳ công đoạn tinh chế, chiết xuất nào, thường có màu đen sánh, nhờn. Dầu thô xuất hiện nhiều trong môi trường tự nhiên, trong vỏ Trái Đất và chủ yếu tập trung tại các mỏ giàu Hydrocarbon.

Dầu thô là gì?

Từ lâu, dầu thô đã trở một nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết tất cả các hoạt động của quá trình sản xuất. Dầu đã tác động đến mọi khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu, từ hàng tiêu dùng đến cả sản xuất và vận chuyển. Vì vậy, đầu tư dầu thô đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường tài chính.

Nguyên nhân dẫn tới biến động giá của dầu thô

Dầu thô là một loại hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cuộc sống hiện đại. Vì vậy, giá của dầu chịu nhiều tác động bởi các nhân tố như chính trị và sự bất ổn trên thế giới. Tuy nhiên, nhân tố quyết định đến sự biến động của giá dầu trên thị trường chính là nhân tố cung – cầu.

Nguyên nhân dẫn tới biến động giá dầu thô

Bởi lẽ, để đáp ứng cho công cuộc phát triển và đổi mới đất nước, nhu cầu sử dụng dầu trong sản xuất, vận chuyển ngày càng tăng nên mức cầu của dầu lúc nào cũng cao. Thế nhưng, dầu lại là một loại hàng hóa có lượng cung hạn chế và đặc biệt là không thể tái tạo được. Hiện nay, trên thế giới, các mỏ dầu mới và lớn được phát hiện ngày càng ít, còn những mỏ dầu đang khai thác cũng đang dần dần cạn kiệt.

Chính những yếu tố này đã khiến cho thị trường dầu thô ngày càng có biến động mạnh. Khi quyết định đầu tư dầu thô trên thị trường phái sinh sẽ giúp cho nhà đầu tư thu lại nguồn lợi nhuận nhanh và tối ưu nhất. Vì vậy, dầu thô đang là mặt hàng được săn đón hàng đầu trên sàn giao dịch phái sinh.

Nên đầu tư dầu thô như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Từ lâu, dầu đã trở thành hàng hóa thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, họ chọn dầu như một kênh để bảo đảm tài chính. Thế nhưng ít ai biết được cách đầu tư dầu thô như thế nào là hợp lý và đem lại mức lợi nhuận cao nhất.

Nên đầu tư dầu thô như thế nào để mang lại hiệu quả?

Đầu tiên, để có thể đầu tư dầu thô một cách hiệu quả, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ về dầu thô cũng như những yếu tố tác động đến thị trường này. Đối với một sản phẩm có biến động giá cao như dầu thô thì việc mua bán hai chiều sẽ đảm bảo sinh lời cho nhà đầu tư bất kể thị trường có thay đổi theo chiều hướng nào. Bên cạnh đó, để có thể đầu tư lâu dài, việc tìm được một công ty tư vấn uy tín đồng hành cũng là vấn đề đáng lưu tâm. 

Nơi giao dịch dầu thô uy tín

Hiện nay, trên thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam đã có khá nhiều công ty giao dịch ra đời, nhưng không phải công ty nào cũng được cấp phép giao dịch mặt hàng “vàng đen” này. 

Đội ngũ nhân viên Công ty CP giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi

Là một trong những công ty giao dịch hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi đã chính thức được giao dịch mặt hàng năng lượng, trong đó điển hình là dầu thô vào ngày 17/8/2020. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc phân tích xu hướng thị trường, chúng tôi cam kết có thể trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của nhà đầu tư trong tương lai.