CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Các lý do cơ bản dẫn đến nhà đầu tư mất tiền

Bạn thắc mắc tại sao đầu tư vào giao dịch hàng hóa phái sinh nhưng không mang lại lợi nhuận như cách bạn biết, ngược lại còn thua lỗ? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục chúng. Đừng để những sai lầm cơ bản ngăn chặn bước tiến làm giàu của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân? Sau đây là các lý do cơ bản, thường gặp dẫn đến nhà đầu tư mất tiền trong giao dịch hàng hóa phái sinh.

Thiếu kiến thức về giao dịch phái sinh hàng hóa

Nhiều nhà đầu tư mới không tự học cách giao dịch phái sinh hàng hóa đúng cách. Điều này khiến các nhà đâu tư không nắm được các khái niệm cơ bản như mã hợp đồng, tỷ suất lợi nhuận tương lai và quy mô hợp đồng của các loại hàng hóa dẫn đến hiểu sai, gây ra những nhầm lẫn ngoài ý muốn.

Tính đòn bẩy cao

Hiện này, hầu hết các nhà giao dịch nhỏ tham gia mạo hiểm vào thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa đều rơi vào cái bẫy này. Khi tham gia thị trường phái sinh hàng hóa, đòn bẩy cao là con dao hai lưỡi, có thể “nâng bạn lên thì cũng hạ bạn xuống được”. Chỉ cần một vài giao dịch sai, bạn có thể mất sạch hoàn toàn số vốn đầu tư lúc ban đầu. Ngược lại, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể nếu dự đón đúng xu hướng thị trường

May mắn thay, có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xử lý vấn đề này đó là, đừng sử dụng toàn bộ tài khoản để đặt lệnh.

Quản lý tiền trong giao dịch

Đừng nên đầu tư mạo hiểm nếu mức thua lỗ hơn 5% số tiền ký quỹ trong một lần giao dịch. Những người quản lý tiền chuyên nghiệp thường sẽ đặt lệnh cắt lỗ nếu lệnh giao dịch của họ thua lỗ hơn 3% số tiền ký quỹ.

Lên kế hoạch giao dịch phái sinh hàng hóa

Các nhà giao dịch mới bước chân vào thị trường tài chính, để bắt đầu giao dịch nên chủ động nghiên cứu, xây dựng và tuân thủ các phương pháp, theo dõi và điều chỉnh lại kế hoạch giao dịch sao cho đúng đắn, tích cực và thực tế.

Một khi bạn đã định nghĩa, xác định rõ ràng được phương pháp giao dịch, bạn phải có kỉ luật tuân thủ hệ thống.