CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Các chuyên gia bông dự đoán một thị trường Bullish trong năm 2019?

4 lý do bạn có thể đầu tư vào bông

Các nhà đầu tư có thể muốn xem xét các lý do sau đây để đầu tư vào bông:

 1. Đặt cược vào dự trữ toàn cầu
 2. Đặt cược vào nền kinh tế toàn cầu mạnh mẽ
 3. Đặt cược vào lạm phát
 4. Đặt cược vào giá dầu cao hơn

Đặt cược vào dự trữ toàn cầu

Trung Quốc đã thể hiện sự khao khát to lớn đối với bông và sự sẵn sàng trong lịch sử gần đây để xây dựng các kho dự trữ khổng lồ. Nước này đã thực hiện các biện pháp này để hỗ trợ và trợ cấp cho nông dân Trung Quốc.

Tăng trưởng của Trung Quốc đã bị đình trệ trong những năm gần đây tạo ra sự yếu kém trong nhiều mức giá hàng hóa. Đất nước này đã bán các kho dự trữ của mình và điều này đã bù đắp cho nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Ngoài ra, nhiều quốc gia khác có kho dự trữ giảm dần. Nếu tăng trưởng toàn cầu tăng tốc, thì một số quốc gia này có thể tiếp tục dự trữ.

Bông có phải là một Haven an toàn?

Các mặt hàng như bông làm tốt khi các nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ lành mạnh. Đặc biệt, các nước thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng cao hơn có khả năng gặp phải sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với quần áo cotton và các sản phẩm cotton khi họ ngày càng giàu có.

Bông hoạt động như một hàng rào lạm phát như thế nào?

Đầu tư vào bông và các mặt hàng khác là một cách để chống lại sự mất sức mua do lạm phát.

Khi các ngân hàng trung ương in nhiều tiền hơn, sức mua của các loại tiền tệ fiat ( nghĩa là đồng đô la, euro và bảng Anh) giảm. Tuy nhiên, có một lượng tài nguyên thiên nhiên hữu hạn, vì vậy các mặt hàng nông sản như bông có nhiều khả năng giữ lại giá trị của chúng.

Đầu cơ giá dầu

Mối tương quan cao của giá bông với dầu thô làm cho đầu tư vào bông là một cách thú vị để tận dụng sự gia tăng của giá dầu thô. Vì dầu thô vừa là thành phần quan trọng trong sản xuất polyester cũng như chi phí trồng bông, bông có thể có lợi hơn dầu thô nếu giá dầu thô tăng cao.

Có nên đầu tư vào bông?

Cũng như nhiều mặt hàng khác, giá bông có thể rất biến động

Tuy nhiên, đầu tư vào bông có thể là một cách để giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư.

Các nhà đầu tư nên xem xét các lợi thế của việc đầu tư vào một giỏ hàng hóa bao gồm bông, các mặt hàng nông sản khác, kim loại và năng lượng:

 1. Bảo vệ chống lạm phát.
 2. Bảo vệ chống lại sự dao động giá cả trong hàng hóa cá nhân.

Bao gồm bông trong giỏ này có thể là một cách để tận dụng những phát triển này:

 1. Tăng trưởng toàn cầu : Trung Quốc và Ấn Độ là những quốc gia khổng lồ có nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Những nước này và các nước thị trường mới nổi khác sẽ có nhu cầu rất lớn đối với nguyên liệu thô như bông trong những năm tới.
 2. Biến đổi khí hậu : Sự nóng lên toàn cầu có khả năng tạo ra cú sốc cung trong những năm tới. Thời gian hạn hán kéo dài có thể tạo ra năng suất cây trồng giảm và giá cao hơn.

Tuy nhiên, thương nhân cũng nên xem xét các rủi ro khi đầu tư vào bông:

 1. Doanh số bán hàng dự trữ bông của Trung Quốc có thể tạo ra sự nhô ra nghiêm trọng trên thị trường.
 2. Việc giảm giá hoặc tăng sản xuất các vật liệu cạnh tranh như polyester có thể khiến nhu cầu ra khỏi bông.
 3. Trợ cấp bông ở nhiều nước có thể dẫn đến sản xuất thừa và chiến tranh thương mại.

Các chuyên gia nghĩ gì về bông?

Các chuyên gia xem nguồn cung bông dư thừa là một cơn gió lớn cho giá cả hàng hóa. Họ lưu ý tăng sản lượng là chất xúc tác chính cho giá thấp hơn:

Phía cung sẽ vẫn dồi dào, và nếu chúng ta thấy sản lượng tăng mạnh, bông sẽ bị lỗ thêm.- Lara Magnusen, quản lý danh mục đầu tư, Altegris Advisors LLC

Các chuyên gia khác lưu ý việc bán các kho dự trữ của Trung Quốc là một yếu tố thị trường tiêu cực :

Mọi người thường nói rằng vì rất nhiều hàng tồn kho trên thế giới nằm trong Trung Quốc, nên nó đã tăng giá, bởi vì nó sẽ không bao giờ được đưa ra. Bây giờ, chúng ta đang ở trong tình huống ngược lại.- Gillian Rutherford, giám đốc danh mục đầu tư hàng hóa, Pacific Investment Management Co.

Tuy nhiên, một nhà phân tích tin rằng sự ô nhiễm do sản xuất polyester có thể mang đến một tia hy vọng cho giá bông trong những năm tới:

Trung Quốc hiện đã buộc phải đóng cửa nhiều cơ sở sản xuất polyester do ô nhiễm lan rộng. Việc tăng thị phần của bông trên thị trường xơ sẽ khó khăn nhất, nhưng vì các nhà máy và hoạt động dệt hiểu rằng bông là loại sợi bền vững duy nhất được sản xuất nên sự tăng trưởng sẽ đến.- OA Cleveland, Chuyên gia kinh tế tư vấn, chuyên gia về bông

Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào bông?

Các nhà đầu tư có một số cách để đầu tư vào bông:

Phương pháp giao dịch bông so sánh

Bông tương lai

Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), một phần của Sàn giao dịch Chicago (CME) và Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) cung cấp một hợp đồng về bông có giá trị 50.000 bảng Anh.

Cả hai hợp đồng được giao dịch điện tử và có các tháng hết hạn vào tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 12

Hợp đồng tương lai là một công cụ phái sinh thông qua đó các nhà giao dịch thực hiện đặt cược đòn bẩy vào giá cả hàng hóa. Nếu giá giảm, thương nhân phải ký quỹ ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng được thanh toán tài chính trên NYMEX, nhưng đã được giải quyết về mặt vật lý trên ICE.

Tùy chọn bông trên tương lai

Các ICE cung cấp một hợp đồng quyền chọn trên tương lai bông.

Tùy chọn cũng là một công cụ phái sinh sử dụng đòn bẩy để đầu tư vào hàng hóa. Cũng như tương lai, các tùy chọn có ngày hết hạn. Tuy nhiên, các tùy chọn cũng có giá thực hiện, đó là mức giá mà tùy chọn kết thúc bằng tiền.

Người mua quyền chọn trả giá được gọi là phí bảo hiểm cho hợp đồng mua bán. Đặt cược tùy chọn chỉ thành công nếu giá bông tương lai tăng cao hơn giá thực hiện bằng một khoản tiền lớn hơn phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng. Do đó, các nhà giao dịch quyền chọn phải đúng về quy mô và thời điểm di chuyển trong tương lai bông để kiếm lợi từ các giao dịch của họ.

Bông ETF

Các công cụ tài chính này giao dịch như cổ phiếu trên các sàn giao dịch giống như cách mà cổ phiếu làm. Hai quỹ ETF đầu tư vào bông thông qua các thị trường tương lai :

Top 2 bông ETF

Cổ phiếu của các công ty bông

Không có công ty đại chúng nào là đầu tư thuần túy vào bông. Tuy nhiên, các thương nhân muốn tiếp xúc gián tiếp với giá bông có thể mua cổ phần của các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho nông dân