Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi – Nhà đầu tư nên biết

Bạn đang sở hữu trong tay một số tiền nhàn rỗi? Bạn mong muốn tiền “đẻ” ra tiền? Bạn mong muốn tham gia đầu tư…..Nhưng…..lại chưa tìm được cho mình kênh đầu tư phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn “Bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi” để bạn có thể tham gia đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận cho riêng mình.

Tiền nhàn rỗi và những cách đầu tư phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các nhà đầu tư có thêm thu nhập trong sự nghiệp đầu tư của mình. Chỉ cần có trong tay một số tiền nhàn rỗi là bạn đã có thể tham gia vào đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân.

Đầu tư tiền nhàn rỗi

Vậy thế nào là đầu tư tiền nhàn rỗi?

Tiền nhàn rỗi là số tiền mà bạn đang sở hữu và số tiền này bạn tạm thời chưa cần dùng đến trong một khoảng thời gian dài từ ba năm trở lên. Và đây không phải là tiền bạn dùng để chi tiêu hàng tháng hay dùng cho việc chi tiêu trong những tháng tiếp đó.

Cách đầu tư tiền nhàn rỗi

Với chính số tiền nhàn rỗi hiện có bạn lập tức có thể tham gia vào đầu tư để thu lợi nhuận cho mình thông qua một số cách đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến nhất hiện nay như:

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng ngày nay là một phương pháp dùng để cất trữ giá trị nhiều hơn là đầu tư. Kênh này được sử dụng phổ biến bởi những nhà đầu tư không thích mạo hiểm và muốn cảm giác an toàn.

Đầu tư vàng – phương pháp cất trữ giá trị

Gửi tiết kiệm

Được xem là một kênh khá an toàn. Kênh này chủ yếu giúp nhà đầu tư có thể giữ tiền một cách an toàn chứ không hoàn toàn mang ý nghĩa đầu tư, do đầu tư mang mục đích chính là thu lợi nhuận. Tuy nhiên, đối với việc gửi tiết kiệm thì số tiền nhà đầu tư lãi được không nhiều (thậm chí không đáng kể nếu số tiền gửi quá ít). Ngày nay, việc gửi tiết kiệm hầu như không nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán

Là một phương thức đầu tư khá phổ biến với mức sinh lời khá cao và cũng được nhận được không ít sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Tuy nhiên kênh đầu tư này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, đầu tư chứng khoán sở dĩ có rủi ro khá cao do đây là kênh đầu tư chỉ mang lại lợi nhuận một lần – “một ăn cả ngã về không”, tức bạn sẽ được mọi thứ hoặc bạn sẽ mất trắng số tiền của mình

Hàng hóa phái sinh

Kênh đầu tư đang giành được khá nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Giao dịch hàng hóa phái sinh được hiểu là giao dịch giữa hai bên mua và bán về một giao dịch sẽ được diễn ra tại một thời gian đã định trước trong tương lai, với khối lượng hàng hóa đã được định sẵn và mức giá xác định trước tại thời điểm mà hai bên thỏa thuận.

Hàng hóa phái sinh – mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư 

Hàng hóa phái sinh – tuy là một cụm từ còn khá xa lạ đối với nhà đầu tư, nhưng lại dần dần chiếm được chỗ đứng trong tâm trí của nhà đầu tư bởi những lợi ích đáng ngờ mà “thị trường non trẻ” này mang lại.

Đầu tư giao dịch hàng hóa – cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư

Lợi ích của giao dịch hàng hóa phái sinh

Là một thị trường tuy non trẻ nhưng hàng hóa phái sinh lại mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Kênh đầu tư này không chỉ mang lại lợi ích cho nhà đầu tư mà còn mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người nông dân.

Với người nông dân, kênh đầu tư này giúp người nông dân bảo hiểm giá, không phải ngày đêm lo lắng sợ rằng sẽ được mùa mất giá. Do việc mua bán đã được định sẵn từ trước, khối lượng hàng hóa và giá tiền đã được định sẵn từ ban đầu, nên đến khi thu hoạch dù giá có biến đổi như thế nào thì người nông dân cũng không cần lo lắng nhiều về giá, thay vào đó người nông dân sẽ tập trung vào sản xuất để tăng năng suất.

Với doanh nghiệp, kênh đầu tư này sẽ giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua – bán hàng hóa,  giảm được phần nào các chi phí về kho bãi và thất thoát hàng hóa. Do hàng hóa sẽ được giao trong thời hạn định trước theo thỏa thuận hai bên, nên doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí kho bãi để chứa hàng hóa hay chịu tổn thất do hàng hóa hư hỏng trong thời gian bảo quản.

Với nhà đầu tư, hàng hóa phái sinh sẽ là một kênh đầu tư giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận thông qua việc chênh lệch giá hàng hóa. Nhà đầu tư sẽ giảm được rủi ro xuống mức tối thiểu, do có đa dạng danh mục hàng hóa được phép giao dịch nên nhiều cơ hội thu lợi nhuận trong thị trường này nếu nắm bắt được thị trường và có một chiến lược đầu tư đúng đắn.

Giao dịch hàng hóa giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro

Ưu điểm nổi bật của kênh hàng hóa phái sinh

Ngoài những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư, người nông dân và doanh nghiệp. Hàng hóa phái sinh còn có những ưu điểm nổi trội hơn so với các kênh đầu tư khác, có thể kể đến như:

  • Hình thức giao dịch mua bán hai chiều giúp nhà đầu tư có thể tăng thu nhập ngay cả khi thị trường lên hay xuống.
  • Tính thanh khoản cao do hàng hóa phái sinh được giao dịch trên toàn thế giới.
  • Nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao do các hợp đồng giao dịch thường có giá trị lớn. Mức ký quỹ không quá cao, thị trường phái sinh cho phép bán khống nên nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm lợi nhuận.
  • Đảm bảo tính pháp lý vì đây là hoạt động đã được Bộ Công Thương cấp phép theo Thông tư số 51.
  • Đa dạng các danh mục sản phẩm nên khi giao dịch nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội thu lợi nhuận hơn.

Gia Cát Lợi – nơi giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Tuy là thị trường mới nhưng do sở hữu những ưu điểm vượt trội nên hiện nay đang có khá nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh. Để yên tâm thực hiện các giao dịch đầu tư, nhà đầu tư cần tìm cho mình một nơi giao dịch uy tín. Bởi khi chọn được một công ty uy tín, nhà đầu tư sẽ yên tâm giao dịch và có cơ hội cao trong quá trình đầu tư. 

Gia Cát Lợi là một trong những thành viên chính thức, uy tín của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những xu hướng về thị trường một cách khách quan nhất. 

Gia Cát Lợi – công ty giao dịch hàng hóa uy tín

Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng rất tận tâm hỗ trợ khách hàng. Luôn giải quyết những thắc mắc cũng như những vấn đề mà khách hàng gặp phải một cách nhanh nhất.