CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

Bạn có thể giao dịch thành công nếu có 1 số VỐN LỚN?

Nhiều nhà đầu tư thua lỗ cho răng họ sẽ giao dịch thành công nếu như có một tài khoản lớn.

Nhà nhà đầu tư thua lỗ với 2 lý do: một là vì hàng loạt các thua lỗ liên tiếp hoặc 1 một khoản lỗ rất lớn duy nhất. Thông thường nhà đầu tư chỉ bán ra do kỹ quỹ đã ko đáp ứng được khoản lỗ hoặc tới thời gian đáo hạn phải cắt lỗ. Sau đó thì thị trường đảo chiều giống như hướng nhà đầu tư kỳ vọng ban đầu.Anh ta bắt đầu nỗi giận: nếu vốn anh ta lớn có thể sống sót qua tuần này thì giờ đây anh ta đã thắng lớn thay vì thua lỗ quá nặng!

Nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy rằng các điểm đảo chiều của thị trường thường xuất hiện quá muộn và cho răng sự đảo chiều này xác nhận cho nhận định ban đầu của họ là đúng. Và sau đó quay lại làm việc kiếm tiền, tiết kiệm và mở lại một tài khoản nhỏ. Lịch sử cứ thế lắp lại, và thị trường bắt đầu đảo chiều khi họ hết sạch tiền. Bắt đầu từ đó những câu chuyện tưởng tưởng khác được sinh ra. ” Nếu tôi có một khoản tiền lớn hơn, tôi sẽ sống sót lâu hơn trên thị trường và sẽ giành chiến thắng”

Những người thua lỗ bắt đầu vay mượn, huy động vốn từ người thân, gia đình và bạn bè bằng những lệnh thắng của họ. Nhưng ngay cả khi huy động được nguồn vốn lớn thì họ lại tiếp tục thua lỗ như thể thị thượng đế trêu đùa với họ!

Người thua lỗ không phải vì vốn nhỏ mà vì tư duy đầu tư của anh ta. Để thành công chúng ta nên xây dựng cho mình một kỹ năng giao dịch. Một tư duy của người thua lỗ phá huỷ tài khoản lớn còn nhanh hơn tài khoản nhỏ.

Vấn đề quyết định được thành công không phải là quy mô tài khoản mà là ký quỹ quá lớn và không biết quản lý rủi ro nguồn vốn của mình. Nhà đầu tư nếu chấp nhận rủi ro quá lớn so với mức vốn ban đầu của họ thì với quy mô tài khoản lớn hay nhỏ cũng đều thua lỗ.

Những nhà giao dịch nghiệp dư không nghỉ tới việc mình sẽ thua lỗ và không chuẩn bị gì để quản lý rủi ro cho nguồn vốn của mình. Sau đó họ sẽ đổ thừa cho việc thiếu vốn đó chỉ là cách anh ta tránh né 2 sự thật đau thương: kỹ năng quản lý tiền kém và thiếu kỹ luật khi đầu tư.

Một nhà đầu tư thành công phải biết kiểm soát các khoản lỗ. Bạn chấp nhận điều này bằng cách chấp nhận rủi ro một phần nhỏ so với tài khoản mỗi lần giao dịch. Hãy học cách chấp nhận sai lầm ít tốn kém từ các tài khoản giao dịch nhỏ.

Kết luận và sự thành công của một nhà đầu tư thông minh không nằm ở tài khoán lớn hay tài khoản nhỏ mà nằm ở cách quản lý rủi ro và chấp nhận cắt lỗ khi đi sai xu hướng.

Chúc nhà đầu tư thành công!