CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[30/10/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

  • Dầu thô kết thúc ngày tăng 2,8% lên 85,54 USD/thùng trong ngày chuẩn bị bước vào cuối tuần khi các hoạt động quân sự ở Trung Đông dường như đang leo thang. Bill Weatherburn của Capital Economics cho biết: “Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các quốc gia khác trong khu vực đang tham gia nhiều hơn vào cuộc xung đột sẽ khiến giá dầu tăng mạnh”. Các quyết định vào tuần tới về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ tác động đến giá dầu trong thời gian tới. Tính cả tuần, giá dầu thô giảm 2,9%. Trong khi đó, dầu thô Brent tăng 2,9% lên 90,48 USD/thùng trong ngày, giảm 1,8% trong cả tuần.

KHÍ TỰ NHIÊN

  • Giá khí đốt tự nhiên đóng cửa giảm 1,6% ở mức 3,164 USD/mmBtu, do các nhà giao dịch cắt giảm giao dịch với hợp đồng tương lai được thúc đẩy bởi triển vọng thời tiết lạnh giá ở Mỹ. NatGasWeather.com cho biết: “Mức tăng mạnh trong tuần này chủ yếu là do đợt rét đậm quét qua nước Mỹ trong những ngày tới mang lại hương vị đầu tiên của mùa đông”. Trong tuần, khí đốt tự nhiên tăng 9,1%, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai tuần.

COTTON

  • Ngày giao dịch cuối cùng trong tuần được trộn lẫn giữa các hợp đồng bông tháng trước. Tháng 12 kết thúc ngày yếu hơn 21 điểm, trong khi hợp đồng ngày 24 tháng 12 giảm 7 điểm để thắt chặt mức chênh lệch hàng năm xuống còn 3,4 cent.
  • Các hợp đồng 23/24 khác cao hơn từ 1 đến 8 điểm vào lúc đóng cửa ngày thứ Sáu. Ngày 23 tháng 12 kết thúc tuần với mức tăng ròng là 198 điểm.
  • CFTC báo cáo rằng các quỹ tiền được quản lý đã đóng vị thế mua trong tuần kết thúc vào ngày 24/10. Điều đó đã làm giảm hợp đồng mua ròng của họ 5,6 nghìn hợp đồng xuống còn 27.724. Các nhà phòng ngừa rủi ro bông thương mại đã đóng các khoản phòng hộ ngắn hạn 16 nghìn với giá trị bán ròng hợp đồng là 61.484.
  • Bản đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA cho thấy 4.958 kiện đã được bán giao ngay trong tuần với mức giá trung bình là 78,3 cent/lb. USDA cũng báo cáo 713.276 kiện đã được phân loại trong tuần với tổng số kiện là 2,583 triệu kiện. Phân loại năm ngoái có 3,13 triệu kiện vào thời điểm này.
  • Chỉ số Cotlook A tăng 75 điểm lên 94,35 cent/lb. AWP cập nhật cho bông thấp hơn 110 điểm trong tuần xuống còn 68,72 cent/lb.
  • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 84,38, giảm 21 điểm.

ĐƯỜNG

  • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 3 (SBH24) vào thứ Sáu đóng cửa +0,30 (+1,11%) và đường trắng London tháng 12 #5 (SWZ23) đóng cửa +7,60 (+1,04%).
  • Giá đường hôm thứ Sáu đã phục hồi trở lại mức cao nhất của ngày thứ Tư, khi đường NY đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong 12 năm và đường London đạt mức cao nhất trong 6 tuần.
  • Triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt đang thúc đẩy giá đường tăng. Hôm thứ Hai, Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) dự báo sản lượng đường toàn cầu năm 2023/24 (tháng 10 đến tháng 9) sẽ giảm -1,2% so với cùng kỳ xuống 174,8 triệu tấn và sẽ có mức thâm hụt đường toàn cầu năm 2023/24 là -2,1 triệu tấn. . Ngoài ra, Alvean, nhà kinh doanh đường lớn nhất thế giới, cho biết vào ngày 5 tháng 9 rằng họ dự kiến ​​thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2023/24 là -5,4 triệu tấn, năm thiếu hụt thứ sáu, do Ấn Độ có thể hạn chế xuất khẩu đường và sản lượng đường của Thái Lan đang bị hạn chế do hạn hán. .

COFFEE

  • Cà phê arabica tháng 12 (KCZ23) Thứ Sáu đóng cửa -0,25 (-0,16%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (RMX23) đóng cửa -41 (-1,58%).
  • Giá cà phê hôm thứ Sáu giảm trở lại do áp lực thanh lý kéo dài khi cà phê arabica NY giảm xuống mức thấp mới trong 1 tuần và thoái lui nhiều hơn sau đợt tăng giá giữa tháng 10.
  • Tuy nhiên, giá cà phê tiếp tục được hỗ trợ từ lượng hàng tồn kho khan hiếm. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm là 406.466 bao. Trong khi đó, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát ở mức 3.968 lô vào thứ Sáu, chỉ cao hơn một chút so với mức thấp kỷ lục 3.374 lô được công bố vào ngày 31 tháng 8.

CACAO

  • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Sáu đóng cửa +42 (+1,10%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa +23 (+0,68%).
  • Giá ca cao hôm thứ Sáu đã kéo dài đà tăng của tháng này, với ca cao ở NY đạt mức cao nhất trong 6 tuần trong tương lai gần nhất và ca cao ở London leo lên mức cao mới mọi thời đại.
  • Giá cacao tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm. Dữ liệu của chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 170.794 tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 đến ngày 22 tháng 10, giảm -16,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua và chạm mức thấp nhất 1 năm rưỡi vào ngày 20 tháng 10.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.