CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[30/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
  • Dầu thô WTI tháng 7 (CLN23) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,84 (+1,17%) và xăng RBOB tháng 7 (RBN23) đóng cửa tăng +3,87 (+1,52%).
  • Giá dầu thô và xăng hôm thứ Sáu tăng vừa phải. Các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ sắp đạt được thỏa thuận nâng trần nợ đã gây ra sự phục hồi của chứng khoán và tài sản rủi ro vào thứ Sáu. Ngoài ra, tin tức kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi vào thứ Sáu cho thấy sức mạnh của nền kinh tế hỗ trợ nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Tuy nhiên, mức tăng của dầu thô bị hạn chế sau khi chỉ số đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi.
KHÍ TỰ NHIÊN
  • Khí tự nhiên tháng 6 Nymex ( NGM23 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,126 (-5,46%).
  • Jun nat-gas Friday giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần và đóng cửa giảm mạnh. Dự báo về nhiệt độ theo mùa của Hoa Kỳ sẽ làm giảm nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho điều hòa không khí đã ảnh hưởng đến giá khí đốt tự nhiên. Commodity Weather Group đang dự báo nhiệt độ ôn hòa trên khắp miền nam và miền đông Hoa Kỳ trong 15 ngày tới. Ngoài ra, giá khí đốt tự nhiên của châu Âu giảm vào thứ Sáu xuống mức thấp nhất trong 2 năm đang làm giảm giá khí đốt của Mỹ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.