CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[30/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

ĐỒNG CHỊU ÁP LỰC DO NHU CẦU TIÊU THỤ GIẢM

  • Giá đồng tiếp tục giảm trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ giảm dần ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.
  • Dữ liệu chính thức cho thấy, lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã giảm trong 4 tháng đầu năm 2023, khi các công ty tiếp tục phải vật lộn với áp lực ký quỹ và nhu cầu yếu trong bối cảnh phục hồi kinh tế đang chững lại. Lợi nhuận đã giảm 20.6% trong tháng 1-tháng 4 so với một năm trước đó, so với mức giảm 21.4% trong ba tháng đầu năm, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS).
  • Chỉ riêng trong tháng 4, các công ty công nghiệp đã công bố lợi nhuận giảm -18.2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo NBS, cơ quan chỉ thỉnh thoảng đưa ra số liệu hàng tháng. Lợi nhuận giảm -19.2% trong tháng 3.
  • “Nhìn chung, dữ liệu ngày hôm nay cho thấy các doanh nghiệp công nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn cổ phần, tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố bất lợi như hiệu ứng cơ sở, áp lực phục hồi kinh tế trong ngắn hạn và xu hướng giảm của PPI (nhà sản xuất giá), Bruce Pang, nhà kinh tế trưởng tại Jones Lang Lasalle cho biết.
  • Một thỏa thuận vào cuối tuần qua nhằm đình chỉ trần nợ của chính phủ Mỹ đã giúp cải thiện tâm lý thị trường, nhưng kim loại quý này vẫn được giao dịch ở mức thấp sau khi giảm tuần thứ 6 liên tiếp.
  • Tổng thống Mỹ, Joe Biden và nghị sĩ đảng Cộng hòa, Kevin McCarthy đã đạt được một thỏa thuận để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ gây bất ổn về kinh tế nhằm đình chỉ trần nợ 31.4 nghìn tỷ USD cho đến năm 2025. Thỏa thuận này giờ đây sẽ phải được thông qua bởi Quốc hội đang bị chia rẽ trong gang tấc và, nếu được thông qua, sẽ ngăn chính phủ Mỹ vỡ nợ.
  • Jinrui Futures cho biết trong một lưu ý rằng những lo lắng về thị trường đã giảm bớt sau thỏa thuận. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi của nền kinh tế ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu, đang dần chậm lại và tâm lý vĩ mô nói chung đang đi xuống, điều này gây áp lực cho giá đồng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.