CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[29/3/2023] Giá ngô được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản.

Trong sáng nay, giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 05 đang tiếp tục biến động giằng co. Sau khi vượt lên trên vùng 640 trong ngày hôm qua, ngô đã không thể tiếp tục đà tăng mà bị chặn lại bởi lực bán tại vùng 644. Xu hướng hiện tại đối với ngô cũng chưa quá rõ ràng khi mà giá vẫn đang biến động trong khoảng đi ngang. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, lo ngại về vụ mùa tại Nam Mỹ có thể khiến giá tăng nhẹ trong ngày hôm nay.
Theo Sở Kinh tế Nông thôn Parana (Deral), nông dân tại bang này đã trồng 77% diện tích ngô vụ 2 dự kiến, thấp hơn so với mức 94% cùng kỳ năm ngoái. Việc trồng ngô vụ 2 chậm tại Parana diễn ra chậm chạp là do việc thu hoạch đậu tương bị đình trệ bởi mưa lớn. Khung thời gian gieo trồng lý tưởng đối với ngô vụ 2 đã khép lại vào tuần trước nhưng nông dân vẫn đang tiếp tục gieo trồng. Dù vậy điều này cũng gây ra lo ngại bởi ngô vụ 2 nếu gieo trồng ngoài khoảng thời gian lý tưởng thường sẽ gặp rủi ro thời tiết và có năng suất thấp hơn. Tại một số khu vực, nông dân đang cân nhắc việc chuyển sang trồng lúa mì vụ đông thay thế do việc trồng ngô vụ 2 bây giờ sẽ không được bảo hiểm. Bang Parana là bang sản xuất ngô vụ 2 lớn thứ 2 của Brazil sau Mato Grosso. Việc gieo trồng chậm chạp tại bang này cũng sẽ là thông tin hỗ trợ giá. Trong khi đó, tại Argentina, Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho biết những cơn mưa tại khu vực trung tâm đã hạn chế thiệt hại mùa màng, đặc biệt là ở phía bắc và trung tâm đồng bằng Pampas.
Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp cho thất xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine cho niên vụ 2022/23 đã giảm 17,7% xuống 36,9 triệu tân vào ngày 27/3, phản ánh vụ thu hoạch ít hơn và khó khăn về hậu cần do cuộc xân lược của Nga gây ra. Khối lượng cho đến nay trong vụ từ tháng 7 đến tháng 6 bao gồm 21,7 triệu tấn ngô.
Tham gia Diễn đàn đầu tư hàng hóa Tại Đây.