CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[04/10/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ cố gắng đạt được mức tăng nhỏ 0,5%, kết thúc ở mức 89,23 USD/thùng và chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba phiên khiến giá ở mức thấp nhất trong ba tuần. Dầu thô WTI đạt mức cao nhất 13 tháng vào tuần trước khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất năm 2023 và tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Nhưng dữ liệu tuần này, đầu tiên là từ API của nhóm thương mại và sau đó là dữ liệu của báo cáo chính thức của EIA vào ngày mai, có thể thấy lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng hàng tuần hiếm hoi, điều này có thể loại bỏ một số hỗ trợ giá. Tuy nhiên, kỳ vọng của các nhà phân tích là trái ngược nhau và một cuộc khảo sát của WSJ dự báo kết quả không thay đổi, với 4 nhà phân tích dự đoán sẽ giảm và 6 nhà phân tích dự đoán sẽ tăng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng 3,8%, đóng cửa ngày ở mức 2,949 USD/mmBtu, giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 9 tháng 8 và chỉ cách mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng Ba vài xu. Đợt nắng nóng cuối cùng ở Texas vào tuần trước và những ngày đầu tuần này đã hỗ trợ một phần giá cả. Các thương nhân cũng nói rằng nhiều nhà đầu tư đầu cơ thường tham gia thị trường trong mùa đông có nhu cầu cao điểm đang tham gia cuộc cạnh tranh sớm hơn một chút trong năm nay với giả định rằng giá thị trường hiện đang ở mức chiết khấu hấp dẫn do hàng tồn kho chỉ cao hơn 6% so với bình thường. Một số nhà dự báo cũng cho rằng Mỹ và châu Âu sắp trải qua một mùa đông lạnh hơn bình thường ở những khu vực tiêu thụ khí đốt quan trọng.

COTTON

 • Giá bông kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba với mức giảm từ 22 đến 32 điểm. Điều đó đã hạn chế mức tăng hàng tuần của hợp đồng tháng 12 ở mức tăng ròng 28 điểm. Hợp đồng tháng 12 đóng cửa giảm 39 điểm so với mức thấp trong phiên.
 • USDA có 75% vụ bông có quả bông tính đến ngày 1/10. Tốc độ thu hoạch tăng 5% điểm so với tuần trước lên mức hoàn thành 18%. Mức trung bình bây giờ sẽ là 17%. USDA có thêm sản phẩm thuộc loại rất kém trong tuần này, với mức 268 trên Chỉ số Brugler500. Con số này đã giảm so với mức 271 vào tuần trước do AL và OK giảm mạnh.
  Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 87,43, giảm 32 điểm.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Ba đóng cửa -74 (-2,11%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa -54 (-1,78%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải sau khi chỉ số đồng đô la ( DXY00 ​​) tăng lên mức cao nhất trong 10-1/4 tháng đã gây ra sự thanh lý dài hạn đối với hợp đồng ca cao tương lai.
 • Trong một yếu tố hỗ trợ, tồn kho ca cao do ICE giám sát tại các cảng của Hoa Kỳ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua xuống mức thấp nhất 7-3/4 tháng vào thứ Ba.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY # 11 tháng 3 ( SBH24 ) vào thứ Ba đóng cửa ở mức -0,68 (-2,58%) và đường trắng London tháng 12 # 5 (SWZ23) đóng cửa ở -12,60 (-1,80%).
 • Giá đường hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Sự yếu kém của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) đã làm giảm giá đường sau khi đồng real hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,35 (-0,23%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) đóng cửa giảm -51 (-2,07%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba giảm vừa phải, với cà phê Robusta giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Dự báo mưa tại các vùng trồng cà phê của Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn và thúc đẩy hoạt động bán cà phê kỳ hạn. Nhà dự báo Maxar Technologies cho biết các vùng trồng cà phê của Brazil sẽ có mưa vừa đến mưa to trong 10 ngày tới, điều này sẽ làm tăng độ ẩm của đất cho cây anh đào phát triển, kích thích cây cà phê ra hoa rộng rãi và tăng năng suất cho vụ cà phê 2024/25 của Brazil.
 • Sự suy yếu của đồng Real Brazil cũng khiến giá cà phê giảm sau khi đồng Real ( ^USDBRL ) hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng đô la, khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.