CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[27/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI TIẾP TỤC TĂNG SAU CUỘC HỌP FOMC

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.146 (+0.59%). Thị trường kim loại quý hôm qua duy trì đà tăng điểm sau khi giảm đầu phiên. Đồng USD suy yếu đã tiếp tục thúc đẩy giá kim loại tăng. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu sụt giảm cũng hỗ trợ cho kim loại quý. Trước đó, kim loại quý điều chỉnh giảm do ECB có triển vọng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.32%. Đồng USD chịu áp lực bởi báo cáo doanh số bán nhà mới tháng 6 của Mỹ yếu hơn dự kiến. Doanh số bán nhà mới tháng 6 của Mỹ giảm -2.5% so với tháng trước xuống còn 697,000, yếu hơn so với kỳ vọng là 725,000.
  • Đồng USD tiếp tục giảm xuống mức thấp trong phiên hôm qua khi Chủ tịch Fed, Powell cho biết Fed sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu về các động thái lãi suất trong tương lai, để ngỏ khả năng tạm dừng tại cuộc họp FOMC tháng 9.
  • FOMC, như dự kiến, đã bỏ phiếu nhất trí tăng phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 5.25% -5.50% và cho biết họ “sẽ tiếp tục đánh giá thông tin bổ sung và ý nghĩa của nó đối với chính sách tiền tệ và xem xét mức độ củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.