CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[27/04/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HOÁ KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ GIẢM DO LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU TĂNG CAO

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa giảm -0.006 (-0.02%). Kim loại quý hôm qua đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa giảm điểm nhẹ. Sự phục hồi của lợi suất trái phiếu đã gây áp lực lên giá kim loại. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 3.428% sau khi ban đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần rưỡi là 3.373%. Giá kim loại ban đầu tăng cao hơn sau khi đồng USD suy yếu, cùng với đó là cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.39%. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1.5 tuần do lo ngại rằng tình trạng hỗn loạn ngân hàng Mỹ đang diễn ra sẽ khiến Fed ngừng tăng lãi suất. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​đãgây áp lực lên đồng USD. Đơn đặt hàng mới máy bay cũ và các bộ phận phi quốc phòng, đã giảm -0.4% hàng tháng, yếu hơn so với kỳ vọng là -0.1% hàng tháng.
  • Phó chủ tịch ECB, Guindos cho biết, “Tăng trưởng trong Q1, theo các chỉ số hàng đầu, là có thể xảy ra” và Khu vực đồng tiền chung châu Âu tìm cách tránh một cuộc suy thoái đã được dự đoán gần đây vào cuối năm ngoái.
  • Thành viên Hội đồng quản trị ECB, Vujcic cho biết ECB “không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục tăng lãi suất khi lạm phát đang giảm, nhưng lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao”.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.