CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[26/04/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HOÁ KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠC GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT TRONG 3 TUẦN

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa giảm -0.429 (-1.69%). Thị trường kim loại quý hôm qua đồng loạt có phiên giảm điểm mạnh, với bạc có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Đồng USD hồi phục đã gây áp lực cho giá kim loại. Bạc cũng chịu tác động do ảnh hưởng từ việc giá quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi và giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua. Ngoài ra, lo ngại về sự suy giảm nhu cầu kim loại công nghiệp của Trung Quốc đã ảnh hưởng không tốt đến giá bạc sau khi Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc báo cáo rằng mức tồn kho tại các nhà máy thép Trung Quốc đã tăng +1.2% lên 18.5 triệu tấn vào giữa tháng 4 so với đầu tháng 4.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.49%. Đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần. Chứng khoán suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Đồng USD ban đầu giảm nhẹ sau khi lợi suất trái phiếu giảm. Các ngân hàng trung ương BOE, ECB, BOJ và Fed đã thông báo trong một thông báo chung rằng tần suất hoạt động cung cấp thanh khoản bằng USD trong 7 ngày sẽ trở lại từ hàng ngày thành một lần mỗi tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 để tăng tính thanh khoản của đồng USD sau khi rút khỏi Ngân hàng Silicon và các tổ chức cho vay khác.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ không đồng nhất với đồng USD. Về mặt tăng giá, chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic bất ngờ tăng +0.36% so với cùng kỳ. Ngoài ra, doanh số bán nhà mới trong tháng 3 bất ngờ tăng +9.6% so với tháng trước lên mức cao nhất trong 1 năm là 683,000, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 632,000.
  • Về phía giảm giá, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 4 của Mỹ đã giảm -2.7 xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 101.3, yếu hơn so với kỳ vọng là 104.0. Ngoài ra, cuộc khảo sát sản xuất tháng 4 của Fed tại Richmond đã giảm -5 xuống -10, yếu hơn kỳ vọng là -8.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.