CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[25/09/2023] – NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI VÀ NĂNG LƯỢNG THEO GÓC NHÌN ICHIMOKU

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Dù có nhiều biến động, DXY tuần qua đã kết thúc bằng một nến tăng giá và duy trì xu hướng tăng của mình.

Chúng tôi vẫn nhận thấy khả năng DXY có khả năng tăng lên vùng 107.200

Nhận định về kịch bản phiên ngày đầu tuần, DXY có thể tiếp tục có một ngày tăng điểm, giá có thể điều chỉnh giảm nhẹ về hỗ trợ 105.438 sau đó tăng giá trở lại.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Tuần qua giá bạc có một tuần tăng mạnh, bất chấp việc DXY có một tuần xanh điểm.  Giá Bạc đang ở vùng giá được xem là kháng cự của khung thời gian như tuần, D1 và H4 và giá đang có phản ứng với vùng giá này, nhưng ngược lại, xu hướng ngắn hạn của bạc vẫn duy trì xu hướng tăng và ưu thế ngắn hạn dường như vẫn là phe bò áp chế. điều này chủ yếu đến từ các yếu tố về cung cầu của bạc.

Thời điểm hiện tại cũng là “ thời gian biến đổi “ của Bạc nếu xét trên đồ thị H4 và giá hoàn toàn có thể giảm lại từ vùng giá hiện tại, cũng trùng khớp là kháng cự.

Phiên ngày hôm nay là đầu tuần, nhà đầu tư có thể quan sát thêm để chờ đợi sự xác nhận của giá bạc trước khi có chiến lược cụ thể, mức giá quan sát là 23.665.

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồng tuần qua có kết thúc bằng một nếm giảm giá với biên độ khá lớn, ngắn hạn giá vẫn tạo một downtrend và phe gấu đang áp chế thị trường trong khi trung hạn vẫn là một con sóng giảm xuống vùng biên dưới trong một kênh giá mà dáy dưới đang hướng đến là mức khoảng 3.6500

Chiến lược giao dịch của Đồng phiên ngày đầu tuần vẫn là chiến lược SELL, chúng ta chờ SELL đồng ngay mức kháng cự hiện tại ở 3.7075

Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 01.2024 ( Mã PLEF24)

Bạch kim tuần qua tạo một nến xanh tuy vậy có rút chân cả 2 đầu, điều này thể hiện sự lưỡng lự của thị trường và đặc biệt giá đã chạm các vùng kháng cự ở mức 950 và sau đó giảm giá trở lại.

Phe gấu giường như đã lấy lại được ưu thế và đồ thị ngắn hạn đang thể hiện sự xác nhận cho xu hướng giảm quay trở lại.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư ưu tiên lệnh SELL với mức chờ đợi ở mức 941 và mục tiêu đầu tiên của đợt giảm là vùng hỗ trợ 931, nếu thành công, đợt giảm giá cũng sẽ giúp bạch kim quay về nền giá 900.

Đồ thị kim loại bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị kim loại bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 11.2023 ( Mã CLEX23)

Tuy vẫn duy trì được xu hướng tăng giá, giá Dầu tuần qua đã kết thúc bằng một nến giảm ngay vùng kháng cự gần mức mục tiêu của chúng ta ở 94.00, giá cũng rút chân ở cả 2 đầu để thể hiện tâm lỳ lo ngại tại vùng giá rất cao của Dầu trong suốt một thời gian dài.

Giai đoạn này chắc chắn sẽ khó khăn cho nhà đầu tư và thận trọng nhà đầu tư nên tham gia vào các vị thế giao dịch ngắn hạn để chờ định hình xu hướng của Dầu thô ở con sóng tiếp theo.

Chiến lược giao dịch ngày hôm nay, nhà đầu tư chờ đợi Dầu thô cho lệnh BUY ngắn hạn, mức chờ BUY là hỗ trợ 90.22

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 11.2023 ( Mã NGEX23)

Giá khí tuần qua tiếp tục có một tuần giảm giá để về mức giá được xem là hỗ trợ ở 2.850, khí tự nhiên vẫn ở một giai đoạn giá với khả năng có các đợt tăng giảm trên H4 nhưng không tạo ra xu hướng rõ ràng và thực sự khó khăn cho giao dịch.

Vùng giá hiện tại của khí đang là một vùng kháng cự đối với khung D1, H4 trong khi đó giá này đang là hỗ trợ đối với khung thời gian dài hạn là khung tuần.

Với khí tự nhiên chúng ta duy trì quan sát và chờ đợi các đợt tăng, giảm ngắn hạn để vào lệnh.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.