CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[25/09/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NÔNG SẢN

TIN TỨC

LÚA MỲ

  • Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Sáu do mua kỹ thuật sau khi hợp đồng tháng 12 (WZ3) chạm mức thấp nhất 1,5 tuần và do lo ngại về hạn hán ở Nam bán cầu.
  • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng 3-3/4 cent ở mức 5,79-1/2 USD mỗi giạ, tăng 0,65%, phục hồi sau khi giảm xuống 5,72-3/4 USD, mức thấp nhất trong hợp đồng kể từ ngày 12 tháng 9 .
  • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 12 của KC (KWZ3) tăng 3/4 xu để chốt ở mức 7,11-1/4 đô la một giạ và lúa mì mùa xuân tháng 12 MGEX (MWEZ3) tăng 3 xu để kết thúc ở mức 7,70-1/2 đô la.
  • Các quỹ hàng hóa nắm giữ vị thế bán ròng khổng lồ đối với hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, khiến thị trường dễ bị tổn thương trước các đợt bán khống.
  • Đồng đô la vững chắc hơn treo trên thị trường, giới hạn các cuộc biểu tình. Đồng đô la mạnh có xu hướng làm cho ngũ cốc của Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
  • Doanh số bán lúa mì sắp tới của Argentina ở mức thấp nhất trong 7 năm, do nông dân chờ đợi lượng mưa lớn hơn và cờ bạc về kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 22 tháng 10 của nước này, với một số ứng cử viên cam kết cắt giảm thuế xuất khẩu ngũ cốc.
  • Các thương nhân châu Âu cho biết Hiệp hội các nhà xay bột Đài Loan đã mua khoảng 93.125 tấn lúa mì xay có nguồn gốc từ Mỹ trong một cuộc đấu thầu.
  • Các thương nhân tiếp tục theo dõi căng thẳng ở Ukraine. Chiếc thứ hai trong số hai chiếc tàu chở ngũ cốc sẽ khởi hành trong tuần này từ một cảng của Ukraine trên Biển Đen, chiếc đầu tiên kể từ khi Moscow từ bỏ thỏa thuận cho phép xuất khẩu vào tháng 7, khi Kyiv nỗ lực phá vỡ lệnh phong tỏa trên thực tế của Nga.
  • Hợp đồng lúa mì tương lai Euronext giảm nhẹ vào thứ Sáu với khối lượng nhẹ.

ĐẬU TƯƠNG

  • Các nhà giao dịch cho biết giá đậu tương kỳ hạn trên sàn Chicago Board of Trade tăng nhẹ vào thứ Sáu nhờ sự phục hồi kỹ thuật nhẹ từ mức thấp nhất trong 6 tuần, nhưng nhu cầu xuất khẩu yếu và áp lực mùa vụ từ vụ thu hoạch mở rộng ở Trung Tây đã hạn chế đà tăng.
  • CBOT Đậu nành tháng 11 (SX3) tăng 2 xu rưỡi ở mức 12,96-1/4 USD mỗi giạ, tăng sau khi giảm xuống 12,92-1/2 USD, mức thấp nhất trong hợp đồng kể từ ngày 8 tháng 8.
  • CBOT Bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) kết thúc ở mức giảm 2,30 USD ở mức 385,80 USD/tấn ngắn.
    CBOT Dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) tăng giá sau 4 phiên trượt giá, tăng 1,22 cent vào thứ Sáu ở mức 59,62 cent/lb.
  • Giá thầu đậu nành cơ bản bằng tiền mặt hầu hết không thay đổi ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ vào thứ Sáu và giá chào cơ bản đối với bột đậu nành cũng không đổi. Các chủ hàng tiếp tục theo dõi mực nước thấp trên các con sông miền Trung Tây có thể hạn chế lượng vật tư được chất lên sà lan.
  • Ban thư ký nông nghiệp Argentina hôm thứ Năm ước tính diện tích trồng đậu nành niên vụ 2023/24 của nước này là 16 triệu ha (39,54 triệu mẫu Anh), ổn định so với năm trước.
  • Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đè nặng lên thị trường ngũ cốc, hạn chế đà tăng. Chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 6 tháng, làm u ám thêm triển vọng xuất khẩu vào thời điểm đậu tương Mỹ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn cung từ Brazil.

NGÔ

  • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago nhích cao hơn vào thứ Sáu, củng cố trên mức thấp nhất nhiều năm thiết lập trong tuần này, trong khi nhu cầu xuất khẩu chậm chạp đối với cây trồng của Mỹ và áp lực mùa vụ từ vụ thu hoạch mở rộng ở Trung Tây đã hạn chế các đợt tăng giá.
  • CBOT Ngô tháng 12 (CZ3) tăng 2 cent ở mức 4,77-1/4 USD mỗi giạ, nằm trong phạm vi giao dịch của ngày hôm trước. Hợp đồng được giữ trên mức thấp nhất hôm thứ Ba là 4,67-3/4 USD, mức thấp nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng ngô hoạt động tích cực nhất ZC1 kể từ tháng 12 năm 2020.
  • Các quỹ hàng hóa nắm giữ một vị thế bán ròng khổng lồ đối với hợp đồng tương lai ngô CBOT, khiến thị trường có xu hướng xảy ra các đợt bán khống.
  • Sức mạnh của đồng đô la Mỹ bao trùm thị trường ngũ cốc, hạn chế các đợt tăng giá. Chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 6 tháng, làm u ám thêm triển vọng xuất khẩu vào thời điểm ngô Mỹ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn cung Brazil.
  • Giá ngô giao ngay cơ bản giữ ổn định quanh khu vực Trung Tây Hoa Kỳ vào thứ Sáu nhưng giá cơ sở này giảm 10 cent/giạ tại nhà máy sản xuất ethanol ở Union City, Indiana.
  • Các thương nhân châu Âu cho biết Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc (KFA) đã ban hành một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 69.000 tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ các nguồn gốc tùy chọn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.