CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[24/04/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HOÁ KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠCH KIM QUAY LẠI MỨC CAO NHẤT TRONG 4 THÁNG

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa giảm -0.315 (-1.24%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần tiếp tục diễn biến trái chiều. Bạch kim duy trì đà tăng mạnh, trong khi đó bạc và đồng tiếp tục nhịp điều chỉnh. Giá bạc chịu áp lực do ảnh hưởng từ việc giá quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua.
  • Chỉ số DXY hôm cuối tuần giảm -0.02%. Đồng USD đã từ bỏ đà tăng sớm và giảm nhẹ. Sức mạnh của đồng EUR và đồng JPY khiến đồng USD suy yếu. Đồng USD ban đầu tăng cao hơn sau khi lợi suất trái phiếu tăng do dữ liệu kinh tế tốt. Chỉ số PMI sản xuất S&P tháng 4 của Mỹ bất ngờ tăng +1.2 lên 50.4, mạnh hơn kỳ vọng giảm xuống 49.0 và tốc độ mở rộng mạnh nhất trong 6 tháng.
  • Các bình luận diều hâu về lãi suất của ECB gây áp lực cho giá kim loại. Phó chủ tịch ECB, Guindos cho biết, “Lạm phát lõi vẫn rất khó khăn” và có thể dai dẳng hơn những gì thị trường dự đoán. Ngoài ra, thành viên Hội đồng quản trị ECB, Makhlouf cho biết còn quá sớm để ECB lên kế hoạch tạm dừng thắt chặt và lãi suất cần tiếp tục ở “mức hạn chế”.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.