CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[22/09/2023] Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp

TIN TỨC

DẦU THÔ

  • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc ngày giao dịch hầu như không thay đổi, đóng cửa giảm 0,03% ở mức 89,63 USD/thùng. WTI bắt đầu ngày giảm điểm, sau đó trở nên chao đảo trước các báo cáo chưa được xác nhận từ Nga cho thấy chính phủ Nga sẽ tạm dừng xuất khẩu nhiên liệu diesel như một cách để tăng nguồn cung và giảm giá tiêu dùng. Một động thái như vậy, nếu được xác nhận, có thể dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong xuất khẩu dầu diesel của Mỹ sang châu Âu và các nơi khác trên thế giới, điều này có thể đồng nghĩa với việc tăng cường hoạt động lọc dầu của Mỹ và tăng nhu cầu dầu thô. Giá dầu diesel tương lai ULSD kết thúc ngày cao hơn 1,2% ở mức 3,3680 USD/gallon.

KHÍ TỰ NHIÊN

  • Giá khí đốt tự nhiên giảm 4,5% xuống còn 2,610 USD/mmBtu và đã giảm 8,4% trong hai phiên qua trong bối cảnh danh sách các chỉ số giảm giá ngày càng tăng. “Việc bán ra có thể được hỗ trợ bởi xuất khẩu LNG giảm xuống gần 12 Bcf trong ngày hôm nay do bảo trì Sabine Pass, mô hình thời tiết giảm giá trong 15 ngày tới, sản lượng của Mỹ vẫn ở mức 101 Bcf/ngày và hậu quả kéo dài do việc hủy bỏ bảo trì trên đường Đường ống NGPL,” NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú nghiên cứu. Báo cáo dự trữ EIA hàng tuần ngày hôm nay thực sự hỗ trợ giá vì nó cho thấy mức bơm nhỏ hơn nhiều so với mức trung bình. Nhưng các nhà phân tích nói rằng kết quả đã được định giá.

COTTON

  • Giá bông tương lai đang giao dịch trong sắc đỏ từ 51 đến 81 điểm khi thị trường nông sản lao dốc vào thứ Năm – sau cuộc họp FOMC ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index đã giảm từ mức cao nhất khi mở cửa nhưng vẫn cao hơn 0,2% trong phiên cho đến nay. Ngày 23/12 Cotton ở mức 86,08, giảm 78 điểm.

ĐƯỜNG

  • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 10 ( SBV23 ) vào thứ Năm đóng cửa +0,14 (+0,52%) và đường trắng London tháng 12 #5 ( SWZ23 ) đóng cửa +6,30 (+0,87%).
  • Giá đường ngày thứ Năm đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Giá đường đã nhận được sự hỗ trợ hôm thứ Năm nhờ nhận xét từ người đứng đầu bộ phận hàng hóa tại ED&F Man, người cho biết Ấn Độ khó có thể xuất khẩu đường trong niên vụ 2023/24 bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 để đảm bảo đủ nguồn cung trong nước.

CACAO

  • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Năm đóng cửa +25 (+0,70%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa +15 (+0,50%).
  • Giá ca cao hôm thứ Năm phục hồi sau mức giảm ban đầu và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Chỉ số đồng đô la hôm thứ Năm đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi và quay đầu giảm xuống, điều này gây ra tình trạng bán khống giá ca cao tương lai. Ca cao ở London cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ), đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5-3/4 tháng vào thứ Năm. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.
  • Tồn kho ca cao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất 7,5 tháng vào thứ Năm.

COFFEE

  • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -3,35 (-2,12%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (RMX23) đóng cửa giảm -44 (-1,75%).
  • Giá cà phê giảm hôm thứ Năm do đợt bán tháo tài sản rủi ro rộng rãi hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sau cuộc họp FOMC hôm thứ Tư. Sự suy yếu của đồng Real Brazil cũng tác động tiêu cực đến giá cà phê khi đồng Real hôm thứ Năm ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.