CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[21/08/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1% và kết thúc ở mức 81,25 USD, nhưng kết thúc với mức giảm 2,3% hàng tuần, chấm dứt chuỗi bảy lần tăng hàng tuần. Các thương nhân cho rằng tổn thất trong tuần này là do dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc và biên bản họp của Fed cho thấy một đợt tăng lãi suất khác vẫn đang được cân nhắc. Nhưng trong khi dầu thô WTI, dầu Brent và xăng RBOB kỳ hạn đều kết thúc tuần ở mức thấp hơn, thì dầu diesel kỳ hạn kết thúc với một mức tăng nhỏ hàng tuần. Phil Flynn của Price Futures cho biết: “Giá dầu có thể tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc, nhưng sự lây lan của dầu diesel không mua được nó”. “Sự lây lan vết nứt dầu diesel gần kỷ lục là lời kêu gọi giúp đỡ các nhà máy lọc dầu để tiếp tục tinh chế ở mức xử lý gần kỷ lục đối với dầu diesel để tránh tình trạng thiếu hụt toàn cầu.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm 2,7% trong ngày và 7,9% trong tuần, kết thúc ở mức 2,551 USD/mmBtu, đánh dấu mức giảm hàng tuần thứ ba trong bốn tuần và mức giảm lớn nhất trong một tuần kể từ ngày 26 tháng 5. Dự báo [thời tiết] không nóng đến mức cần thiết để gây ấn tượng,” NatGasWeather.com cho biết trong một lưu ý giải thích về sự sụt giảm trong tuần này của giá khí đốt tự nhiên. “Giá thấp hơn cũng có thể là do xuất khẩu LNG yếu và sản xuất mạnh của Mỹ. Cũng có thể việc bán trong tuần này được hỗ trợ bởi giá dầu/năng lượng/cổ phiếu giảm do lo ngại về sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc.”

COTTON

 • Hợp đồng tương lai bông tháng 10 được giao dịch thưa thớt đã tăng 17 điểm vào thứ Sáu, nhưng tháng 12 mới là thời điểm diễn ra hoạt động phát hiện giá tích cực, với khối lượng và hợp đồng mở cao hơn nhiều. Vào thứ Sáu, không có nhiều điều mới để khám phá, với tháng 12 cao hơn 2 điểm. Các thị trường bên ngoài đang hỗ trợ, với Chỉ số Đô la giảm trở lại sau khi tăng mạnh vào thứ Năm. Dầu thô cao hơn vào cả thứ Năm và thứ Sáu, nhưng vẫn giảm trong tuần.
 • Dữ liệu Doanh số xuất khẩu hàng tuần của FAS cho thấy doanh số bán hàng đã vận chuyển và chưa vận chuyển trong năm mới ở mức 43% so với dự báo cả năm của USDA, thấp hơn tốc độ trung bình 5 năm 10 điểm phần trăm. Cam kết cũng giảm 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.
 • Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch vào chiều thứ Sáu cho thấy đám đông tiền được quản lý đã thêm 1.866 hợp đồng vào vị thế mua ròng của họ trong tuần kết thúc vào ngày 15/8, đưa nó lên 33.796 hợp đồng vào thứ Ba.
 • Chỉ số Cotlook A giảm 50 điểm xuống 95,15 cent/pound vào ngày 17/8. AWP cho bông được cập nhật lên 71,14 cent/pound vào thứ Năm, tăng 89 điểm so với tuần trước và có hiệu lực đến hết thứ Năm tới.
  Ngày 23 tháng 12 Cotton đóng cửa ở mức 83,63, tăng 2 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Sáu đóng cửa -0,24 (-1,00%) và đường trắng London số 5 (SWV23) vào tháng 10 đóng cửa -7,80 (-1,12%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu báo lỗ vừa phải do chuyển nguồn âm từ thứ Năm khi Conab nâng ước tính sản lượng đường Brazil niên vụ 2023/24 lên 40,9 triệu tấn từ mức dự báo tháng 4 là 38,8 triệu tấn do điều kiện thời tiết thuận lợi thúc đẩy sản lượng mía.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY (CCU23) vào thứ Sáu đóng cửa -47 (-1,38%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 (CAU23) đóng cửa -24 (-0,88%).
 • Giá ca cao hôm thứ Sáu đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải do sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu làm dấy lên lo ngại rủi ro đối với thị trường tài sản, thúc đẩy thanh lý hợp đồng tương lai ca cao trong thời gian dài.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 (KCU23) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,45 (+0,31%) và cà phê robusta ICE tháng 9 (RMU23) đóng cửa giảm -31 ( -1,20%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu ổn định trái chiều. Arabica đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi và đạt mức tăng vừa phải nhờ sức mạnh của đồng real Brazil. Mua bù ngắn đã xuất hiện đối với cà phê arabica vào thứ Sáu sau khi đồng real (^USDBRL) tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la và tăng cao hơn. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.