CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[20/04/2023] NHẬN ĐỊNH NHÓM NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

COTTON
 • Thị trường bông chứng kiến ​​vụ mùa cũ giảm ba con số, do tháng 5 hiện quay trở lại giảm giá so với tháng 12. Hợp đồng tương lai của vụ mùa mới cũng có màu đỏ vào thứ Tư, mặc dù mức giảm được giới hạn ở 71 điểm.
 • The Seam báo cáo 5.463 kiện bông đã được bán vào ngày 18/4 với tổng giá trung bình là 75,14 cent. Chỉ số Cotlook A cao hơn 25 điểm vào ngày 18/4 lên 96,65 cent/pound. AWP cho bông là 70,05 cent/lb. Dự trữ chứng nhận ICE là 1.485 kiện tính đến ngày 14/4.
 • Ngày 23 tháng 5 Bông ở mức 83,24, giảm 131 điểm,  ngày 23 tháng  07 Bông ở mức 83,65, giảm 118 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 5 tại NY #11 (SBK23) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,17 (-0,69%) và đường trắng London tháng 8 #5 (SWQ23) đóng cửa tăng +4,00 (+0,59%).
 • Giá đường thứ Tư ổn định trái chiều. Dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn đã thúc đẩy quỹ mua đường kỳ hạn trong hai tuần qua, với đường NY đạt mức cao nhất trong 11 năm vào thứ Tư và đường London đạt mức cao nhất trong 11 năm vào thứ Ba tuần trước.
 • Tuy nhiên, đường NY đã từ bỏ đà tăng sớm vào thứ Tư và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải sau khi giá dầu thô WTI (CLK23) giảm hơn -1% xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi. Giá dầu thô yếu hơn làm giảm giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía sang sản xuất đường hơn là ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Tư đóng cửa giảm -2,70 (-1,32%) và cà phê robusta ICE tháng 5 (RMK23) đóng cửa tăng +26 (+1,06%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư ban đầu kéo dài đà tăng mạnh trong hai tuần, với arabica đạt mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi đối với kỳ hạn gần nhất và robusta đạt mức cao nhất trong 1,5 năm. Kỳ vọng về nguồn cung cấp cà phê toàn cầu nhỏ hơn đang thúc đẩy quỹ mua cà phê kỳ hạn.
 • Tuy nhiên, cà phê arabica hôm thứ Tư đã ngừng tăng giá và giảm xuống sau khi đồng real Brazil (^USDBRL) giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, gây ra tình trạng thanh lý dài hạn đối với các hợp đồng arabica tương lai. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Tư đóng cửa tăng +25 (+0,82%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa tăng +1 (+0,04%).
 • Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài đợt phục hồi kéo dài một tháng lên mức cao mới trong 6 năm rưỡi. Giá ca cao đã tăng mạnh trong tháng qua nhờ các dấu hiệu nhu cầu ca cao cải thiện và nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn. Vào thứ Tư, Gepex, một tập đoàn xuất khẩu ca cao bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, đã báo cáo rằng quy trình chế biến ca cao quý 1 của họ đã tăng +22% so với cùng kỳ lên 189.405 tấn.
DẦU THÔ
 • Giá dầu thô chuẩn của Mỹ giảm 2,1% xuống còn 79,16 USD/thùng, mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 3. Một báo cáo hàng tuần của EIA sáng nay thực sự là xu hướng tăng giá đối với bản thân dầu thô. Nhưng các nhà đầu tư dường như đang tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm tinh chế trước mùa lái xe mùa hè và những con số đó có xu hướng giảm. Tồn kho dầu thô giảm mạnh trong báo cáo EIA tuần này do cả hoạt động của nhà máy lọc dầu và xuất khẩu đều tăng. Xăng có mức tăng khiêm tốn trong khi các sản phẩm chưng cất có mức giảm nhẹ. Cả hai hiện đều cao hơn so với cùng kỳ năm trước dựa trên mức trung bình động 4 tuần của chúng.” Dầu thô Brent kết thúc ở mức khoảng 83 đô la.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên giảm 6,1% xuống còn 2,222 USD/mmBtu, kết thúc chuỗi ba phiên tăng giá 18% và có thể đưa thị trường trở lại vị trí kiểm tra lại mức dưới 2 USD. Nhiều nhà phân tích đã ngạc nhiên khi giá khí tự nhiên có thể đạt được mức tăng ba ngày liên tiếp cho đến ngày hôm qua, do rất nhiều yếu tố vẫn đang làm xói mòn hỗ trợ giá bao gồm sản lượng của Mỹ cao gần mức kỷ lục, nhu cầu LNG yếu ở châu Á và lĩnh vực sản xuất của Mỹ đang bị thu hẹp. nhu cầu khí tự nhiên trong nước. Đối với báo cáo lưu trữ EIA vào ngày mai, một cuộc khảo sát của WSJ dự báo mức tăng 71 tỷ feet khối sẽ cao hơn mức tăng trung bình 41 bcf và sẽ làm tăng thặng dư hàng tồn kho lên 20% so với bình thường.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.