CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[19/04/2023] NHẬN ĐỊNH NHÓM KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ HỒI PHỤC DO USD SUY YẾU

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa tăng +0.175 (+0.70%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên tăng điểm trở lại nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Bạc cũng nhận được hỗ trợ từ tin tức cho thấy GDP quý 1 của Trung Quốc tăng hơn dự báo, một yếu tố tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.36% do lợi suất trái phiếu giảm. Ngoài ra, sức mạnh của đồng CNY đã gây áp lực cho USD sau khi GDP quý 1 của Trung Quốc tăng hơn dự báo. Thị trường vẫn đang dự đoán 88% khả năng Fed sẽ tăng phạm vi mục tiêu quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC sắp tới.
  • Dữ liệu về nhà ở của Mỹ không đồng nhất với đồng USD. Về mặt tích cực, số lượng nhà ở khởi công trong tháng 3 đã giảm -0.8% xuống còn 1.42 triệu, mức giảm nhỏ hơn so với kỳ vọng là 1.40 triệu. Ngược lại, giấy phép nhà ở tháng 3, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, đã giảm -8.8% so với tháng trước xuống còn 1.413 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 1.450 triệu.
  • Một số bình luận diều hâu từ Fed đã hỗ trợ cho đồng USD. Chủ tịch Fed tại St. Louis, Bullard cho biết Fed nên tiếp tục tăng lãi suất sau khi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát vẫn còn dai dẳng. Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic cho biết ông ủng hộ việc giữ lãi suất sau khi đưa ra một đợt tăng lãi suất nữa và sau đó giữ lãi suất trên 5% trong “một thời gian khá dài”.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.