[18/04/2023] NHẬN ĐỊNH NHÓM NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ
  •  Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên giảm 2% ở mức 80,83 USD/thùng, đánh dấu mức giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 17 tháng 3. Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la mạnh đóng vai trò chính trong sự sụt giảm của dầu, vì dầu thô được mua và bán ở Mỹ tiền tệ, vì vậy một thùng dầu thô trở nên đắt hơn ở nước ngoài khi chuyển đổi sang ngoại tệ. Chỉ số Đô la WSJ gần đây cao hơn 0,5%. Các nhà phân tích cũng nói rằng sự sụt giảm mạnh hiện nay đối với nhiên liệu xăng RBOB và dầu diesel ULSD cũng ảnh hưởng đến giá dầu, do các nhà đầu tư lo lắng về suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu của người tiêu dùng và tài xế xe tải thương mại. Dầu thô chuẩn toàn cầu Brent cũng chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất trong một tháng, kết thúc phiên giảm 1,8% xuống 84,76 USD.
KHÍ TỰ NHIÊN
  • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày tăng 7,6% ở mức 2,275 USD/mmBtu, mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 21 tháng 3 khi Chicago và các khu vực khác của Trung Tây hứng chịu mưa tuyết buổi sáng và nhiệt độ gần như đóng băng khiến giá khí đốt tăng nhanh -fired nhu cầu sưởi ấm. Chicago có thời tiết giống như mùa hè vào tuần trước và sẽ trở lại gần 70 độ vào thứ Tư, nhưng các nhà đầu tư lạc quan sẽ chấp nhận bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu gia tăng mà họ có thể nhận được khi nhu cầu LNG của châu Á giảm và nhu cầu khí đốt nội địa của Hoa Kỳ từ các nhà máy yếu đi.
COTTON
  • Hợp đồng tương lai bông kết thúc phiên giao dịch với mức tăng từ 8 đến 44 điểm vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai tháng 5 dẫn đầu cuộc biểu tình vào cuối tuần, mở rộng mức chênh lệch sang tháng 12 từ 36 điểm lên 42 điểm.
  • NASS báo cáo 8% của vụ bông 23/24 đã được trồng tính đến ngày 16/4. Đó là mức tăng điểm 2% trong tuần và so với tốc độ trung bình 9%.
  • Chỉ số Cotlook A Index cao hơn 75 điểm lên 96,85 cent vào ngày 14/4. AWP cho bông là 70,05 cent/lb. Dự trữ chứng nhận ICE là 1.485 kiện tính đến ngày 14/4.
  • Ngày 23 tháng 5 Bông đóng cửa ở mức 83,3, tăng 44 điểm, ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 83,28, tăng 35 điểm.
CACAO
  • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +19 (+0,64%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa tăng +40 (+1,82%).
  • Giá ca cao hôm thứ Hai tăng vừa phải, với ca cao London leo lên mức cao nhất trong 6 năm rưỡi. Giá ca cao đã tăng mạnh trong tháng qua, với ca cao ở New York đạt mức cao nhất trong 2 năm rưỡi do nhu cầu ca cao được cải thiện và nguồn cung khan hiếm hơn.
  • Nguồn cung ca cao ít hơn từ Bờ Biển Ngà là một yếu tố tăng giá ca cao. Chính phủ Bờ Biển Ngà đã báo cáo hôm thứ Hai rằng nông dân đã gửi một lượng cacao tích lũy là 1,86 triệu tấn đến các cảng của Bờ Biển Ngà cho niên vụ 2022/23 cho đến nay (từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 16 tháng 4), giảm -4,6% so với năm trước. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới.
COFFEE
  • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +7,60 (+3,93%) và cà phê robusta ICE tháng 5 ( RMK23 ) đóng cửa tăng +29 (+1,20%).
  • Giá cà phê hôm thứ Hai tăng mạnh, với arabica leo lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi của hợp đồng tương lai gần nhất. Kỳ vọng nguồn cung cà phê toàn cầu thắt chặt đã thúc đẩy các quỹ mua cà phê kỳ hạn. ICE theo dõi tồn kho cà phê arabica hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 709.612 bao.
  • Liên đoàn những người trồng cà phê Colombia đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 3 của Colombia đã giảm -19% so với cùng kỳ xuống còn 906.000 bao. Colombia là nhà sản xuất cà phê arabica lớn thứ hai thế giới.
ĐƯỜNG
  • Đường thế giới tháng 5 NY #11 ( SBK23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,34 (+1,41%) và đường trắng tháng 5 London #5 ( SWK23 ) đóng cửa tăng +0,30 (+0,04%).
  • Giá đường hôm thứ Hai đóng cửa cao hơn và chỉ thấp hơn mức cao nhất trong 11 năm của ngày thứ Tư tuần trước. Các dấu hiệu về nguồn cung toàn cầu thậm chí còn thắt chặt hơn đã thúc đẩy quỹ mua đường kỳ hạn trong hai tuần qua. Bộ trưởng Lương thực Ấn Độ cho biết Ấn Độ có thể không cho phép xuất khẩu thêm đường trong năm nay do sản lượng đường thấp hơn dự kiến. Ấn Độ chỉ cho phép xuất khẩu đường 6 triệu tấn vào năm 2022/23 sau khi cho phép 11,2 triệu tấn vào năm 2021/22, giảm -46% so với năm trước. Ngoài ra, Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) đã báo cáo sản lượng đường từ tháng 10 đến tháng 3 của Ấn Độ đã giảm -3,3% so với cùng kỳ xuống 29,96 MMT. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 908 992