CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[18/04/2023] NHẬN ĐỊNH NHÓM KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TIẾP TỤC DUY TRÌ ĐÀ GIẢM

  • Bạc tháng 5/2023 (SIEK23) đóng cửa giảm -0.372 (-1.46%). Thị trường kim loại quý hôm qua tiếp tục suy giảm do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn. Tuy nhiên, đà giảm của kim loại được hạn chế do kỳ vọng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một công cụ phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần.
  • Chỉ số DXY hôm qua đã tăng +0.56%. Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ hỗ trợ đồng USD. Các điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất tháng 4 của Empire đã tăng +35.4 lên mức cao nhất trong 9 tháng là 10.8, mạnh hơn kỳ vọng là -18.0. Ngoài ra, chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 4 đã tăng +1 lên mức cao nhất trong 7 tháng là 45, đúng với kỳ vọng.
  • Thị trường vẫn đang kỳ vọng 88% khả năng Fed sẽ tăng phạm vi mục tiêu quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC sắp tới.
  • Nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Fed tại Richmond, Barkin đã ủng hộ tăng giá đối với đồng USD khi ông nói, “Tôi muốn thấy thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2% của chúng tôi.” Ông cũng cho biết lãi suất ở mức hiện tại không phải là bất thường và “nền kinh tế của chúng ta hoạt động tốt với lãi suất ở mức này.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.