CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[17/10/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG & NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên giao dịch đầy biến động giảm 1,2% ở mức 86,66 USD/thùng. Giá dầu tăng vào đầu phiên, nhưng sau đó lực bán bắt đầu “sau khi có thông tin cho rằng Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Venezuela để đổi lấy một cuộc bầu cử ‘công bằng’. Một thông báo chính thức có thể được đưa ra sớm nhất là vào hôm nay,” Mizuho nói. Bob Yawger trong một ghi chú. “Theo Báo cáo hàng tháng mới nhất của OPEC, sản lượng dầu thô của Venezuela là 733.000 thùng/ngày trong tháng 9, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong 3 năm là 772.000 thùng/ngày trong tháng 7. Venezuela được cho là có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, nhưng dầu nặng và phải được vận hành thông qua một nhà máy lọc dầu được cấu hình để xử lý các loại dày hơn.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm phiên thứ tư liên tiếp, kết thúc ở mức thấp hơn 3,9% ở mức 3,109 USD/mmBtu do đợt giảm giá hỗ trợ sản xuất khí đốt trong nước vào đầu tháng 10 dường như đã kết thúc và các nhà phân tích hiện cho biết sản lượng đang tăng trở lại mức cao kỷ lục mới khi các nhà sản xuất cố gắng dự trữ cho mùa đông có nhu cầu cao. Hoạt động bán ra hôm nay có thể bị ảnh hưởng một phần bởi giá dầu thô cũng giảm tương đối đáng kể, có thể gây ra tâm lý e ngại rủi ro trên không gian hàng hóa năng lượng.

COTTON

 • Thị trường bông gần đó kết thúc phiên thứ Hai với mức giảm từ 27 đến 91 điểm. Tháng 12 đã giảm 57 điểm so với mức thấp khi đóng cửa.
 • NASS cho thấy 87% quả bông đã được mở, chậm hơn 1ppt so với tốc độ trung bình. Harvest đã tăng 8% điểm trong tuần lên mức hoàn thành 33%. Tiến độ trung bình sẽ hoàn thành là 32%. Các điều kiện giảm 6 điểm xuống 269 trên Chỉ số Brugler500. Arkansas, AZ và AL cũng như SC đã được cải thiện trong tuần, mặc dù MS, TN, TX và VA yếu hơn trong tuần.
 • Phân loại trong tuần là 337.228 kiện với tổng số kiện là 1,364 triệu kiện trong cả mùa. Tốc độ năm ngoái là 1,69 triệu kiện tính đến ngày 14/10.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 3 ( SBH24 ) vào thứ Hai đóng cửa +0,02 (+0,07%) và đường trắng London tháng 12 #5 ( SWZ23 ) đóng cửa ở mức -2,30 (-0,32%).
 • Giá đường ổn định ngày thứ Hai ít thay đổi. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Hai đã hỗ trợ cho hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả đường. Tuy nhiên, giá đường tiếp tục giảm do sản lượng đường tăng mạnh ở Brazil.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Hai đóng cửa +92 (+2,63%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa +70 (+2,26%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai tăng mạnh, với ca cao ở NY đạt mức cao nhất trong 3 tuần và ca cao ở London đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất mọi thời đại. Giá ca cao đang tăng do suy đoán rằng báo cáo xay xát quý 3 trong tuần này từ Bắc Mỹ và Châu Á sẽ cho thấy nhu cầu ca cao được cải thiện. Thứ Năm tuần trước, Hiệp hội Ca cao Châu Âu đã báo cáo rằng hoạt động chế biến ca cao trong Quý 3 của Châu Âu đã giảm -0,9% so với cùng kỳ xuống 366.298 tấn, cải thiện so với mức giảm -5,7% so với cùng kỳ trong Quý 2.
 • Nguồn cung cacao hiện tại đang khan hiếm và cũng hỗ trợ giá do tồn kho cacao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua xuống mức thấp nhất 1 năm rưỡi vào thứ Hai.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Hai đóng cửa ở mức giảm -0,75 (-0,48%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (RMX23) đóng cửa tăng +5 (+0,21%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai ổn định ở mức trái chiều. Mưa thuận lợi ở Brazil làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và khiến giá cà phê Arabica giảm. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 38,2 mm trong tuần qua, tương đương 129% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Trong ba tuần qua, điều kiện thời tiết được cải thiện ở Brazil đã thúc đẩy việc bán cà phê kỳ hạn và đẩy giá cà phê arabica vào thứ Ba tuần trước xuống mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi và giá cà phê Robusta xuống mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi. Nhà dự báo Maxar Technologies cho biết lượng mưa dồi dào ở Brazil sẽ tăng độ ẩm cho đất để cây anh đào phát triển, kích thích cây cà phê ra hoa rộng rãi và tăng năng suất cho vụ cà phê niên vụ 2024/25 của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.