CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[17/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

BẠC ĐẠT MỨC CAO NHẤT TRONG 2 THÁNG RƯỠI

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.245 (+0.98%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần trước tiếp tục duy trì đà tăng, với bạc đạt mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi. Kim loại quý tăng cao hơn do nhu cầu gia tăng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi chỉ báo kỳ vọng lạm phát tháng 7 của Đại học Michigan bất ngờ tăng lên. Đà tăng của kim loại bị hạn chế sau khi đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng và tăng cao hơn.
  • Chỉ số DXY tăng +0.16%. Đồng USD phục hồi phục trong phiên cuối tuần sau những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed, Waller đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn.
  • Chỉ số giá nhập khẩu tháng 6 của Mỹ (trừ xăng dầu) giảm -0.3% hàng tháng, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng -0.2% hàng tháng, điều này phù hợp với chính sách của Fed.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 7 tại Mỹ của Đại học Michigan đã tăng +8.2 lên mức cao nhất trong gần 2 năm là 72.6, cao hơn kỳ vọng là 65.5.
  • Chỉ số kỳ vọng lạm phát 1 năm tháng 7 của Đại học Michigan bất ngờ tăng lên 3.4% từ 3.3% trong tháng 6, tệ hơn kỳ vọng giảm xuống 3.1%. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát 5-10 năm tăng lên 3.1%, cao hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 3.0%.
  • Các bình luận từ Thống đốc Fed, Waller là diều hâu đối với chính sách của Fed và tăng giá cho đồng USD khi ông nói, “Tôi thấy hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong phạm vi mục tiêu trong bốn cuộc họp FOMC còn lại trong năm nay là cần thiết để giữ cho lạm phát hướng tới mục tiêu của chúng tôi.”
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại Chicago, Goolsbee đã làm tăng giá đồng USD khi ông cho biết dữ liệu giá tiêu dùng gần đây cho thấy việc nới lỏng lạm phát là “đầy hứa hẹn”, mặc dù lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed. Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách đang trên “con đường vàng” để kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.