[17/05/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ TIẾP TỤC GIẢM MẠNH

  • Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa giảm -0.398 (-1.64%). Thị trường kim loại quý tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua, với bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng USD tăng trở lại đã gây áp lực lên giá kim loại. Giá bạc cũng bị đè nặng bởi tác động tiêu cực từ việc giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng sau khi hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​làm gia tăng lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc đối với kim loại công nghiệp.
  • Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.12%. Đồng USD nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng CNY của Trung Quốc đã hỗ trợ cho đồng USD sau khi tin tức kinh tế Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​đã đẩy đồng CNY xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.
  • Doanh số bán lẻ ô tô cũ trong tháng 4 của Mỹ tăng +0.4% so với tháng trước, đúng với kỳ vọng. Ngoài ra, sản lượng sản xuất tháng 4 tăng +1.0% so với tháng trước, cao hơn so với kỳ vọng là +0.1% so với tháng trước. Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 5 bất ngờ tăng +5 lên mức cao nhất trong 10 tháng là 50, mạnh hơn kỳ vọng không thay đổi ở mức 45.
  • Các bình luận của Fed là diều hâu đối với chính sách tiền tệ và tăng giá đối với đồng USD. Chủ tịch Fed tại Chicago, Goolsbee cho biết lạm phát dịch vụ dai dẳng hơn người ta tưởng và “còn quá sớm” để nói về việc cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại Richmond, Barkin cho biết ông vẫn đang tìm cách thuyết phục rằng lạm phát đã bị đánh bại và ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa nếu cần.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 908 992