CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH
HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI

[14/07/2023] NHẬN ĐỊNH HÀNG HÓA KIM LOẠI

TIN TỨC

KIM LOẠI QUÝ KÉO DÀI ĐÀ TĂNG DO USD GIẢM MẠNH

  • Bạc tháng 9/2023 (SIEU23) đóng cửa tăng +0.639 (+2.63%). Thị trường kim loại quý hôm qua tiếp tục kéo dài đà tăng của tuần này, với bạc đạt mức cao nhất trong 5 tuần. Sự sụt giảm mạnh của đồng USD là nguyên nhân chính hỗ trợ cho giá kim loại trong các phiên gần đây.
  • Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.75% và đạt mức thấp nhất trong 15 tháng. Đồng USD chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu giảm sau khi báo cáo PPI tháng 6 yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ, bổ sung thêm bằng chứng cho thấy áp lực giá đang giảm bớt, điều này đã thúc đẩy suy đoán Fed sẽ sớm kết thúc chiến dịch tăng lãi suất. Ngoài ra, sức mạnh của thị trường chứng khoán đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.
  • Nhu cầu PPI tháng 6 của Mỹ giảm xuống +0.1% so với cùng kỳ từ +0.9% so với cùng kỳ trong tháng 5, tốt hơn so với kỳ vọng là +0.4% so với cùng kỳ và tốc độ tăng nhỏ nhất trong gần 3 năm. Ngoài ra, PPI cũ của thực phẩm và năng lượng đã giảm xuống +2.4% so với cùng kỳ từ +2.6% so với cùng kỳ trong tháng 5, tốt hơn so với kỳ vọng là +2.6% so với cùng kỳ và tốc độ tăng nhỏ nhất trong gần 2.5 năm.
  • Nhận xét từ Chủ tịch Fed tại San Francisco, Daly đã ủng hộ đồng USD khi bà nói rằng “còn quá sớm” để tuyên bố chiến thắng lạm phát và rằng “trong khi chúng tôi đã thắt chặt hơn 500 điểm cơ bản trong hệ thống trong một khoảng thời gian nhanh chóng, chúng tôi vẫn có một nền kinh tế có nhiều động lực. Đây là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi chúng tôi chắc chắn rằng lạm phát đang trên đà giảm xuống 2%.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây.